Wilian phá vỡ lối chơi ‘chén sành chọi chén kiểu’

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 3/7/2018 - 04:10

(PL)- Mexico với lời nguyền dừng chân ở vòng knock out đã quyết tâm làm thay đổi lịch sử với cách cư xử làm Brazil ngạc nhiên khi có lúc họ chấp nhận chơi đôi công. 

Họ không mặc cảm, chơi cứng rắn và không nhượng bộ. Điều này đã làm cho Brazil loạng choạng suốt nửa hiệp 1 khi gặp một đối thủ dưới cơ nhưng chơi áp sát, pressing toàn sân kể cả các vị trí hành lang hàng phòng ngự của Brazil.

Tuy nhiên, với bản lĩnh của mình, Brazil dần tìm lại sự cân bằng qua khả năng cầm bóng của những ngôi sao. Những pha đột phá có tính sát thương cao của Neymar, Coutinho, Jesus… dần đặt Mexico vào thế bị động.

Brazil rất quái, họ không sút xa mà phối hợp bật tường áp sát mặt cầu môn Ochoa của Mexico. Với vài lần thế này, Mexico bắt đầu biết sợ và lùi về sâu hơn.


Neymar (10) in đậm dấu giày ở cả hai bàn của Brazil. Ảnh: fifa.com

Những Paulinho, Coutinho, Wilian, Jesus, Neymar liên tục phối hợp ma mị, áp sát cầu môn Ochoa. Từ thế chơi ngang ngửa, Mexico cảm thấy sợ thua, đẩy cự ly đội hình xuống rất thấp.

Sang hiệp 2, Mexico vẫn giữ lối chơi pressing cường độ cao, theo sát, chơi rát và sẵn sàng phạm lỗi với các cầu thủ Brazil theo kiểu “chén sành chọi chén kiểu”. Tuy nhiên, đẳng cấp vẫn là đẳng cấp, ngoài những lần dằn mặt hàng phòng ngự Mexico thì phút 51, Neymar có pha đi bóng sát dọc lằn vôi ngang vùng 16,5 m vào trung lộ rồi bất ngờ đẩy bóng ngược về phía sau. Wilian hiểu ý chuyển từ biên phải sang biên trái mang bóng xuống sát biên thật ngoạn mục và thực hiện cú tạt thần sầu cắt mặt cầu môn. Cú tạt độc vượt tầm với của Ochoa cùng lúc cả Jesus và Neymar cùng lao vào. Lần này thì cái chân Neymar nhanh hơn và kịp hơn đã mở tỉ số phá vỡ những nỗ lực của Mexico.

Phút 89 thì Firmino (người vào thay Coutinho trước đó) đã được Neymar dọn cỗ bằng pha bứt phá tốc độ đệm bóng cận thành ấn định 2-0 cho Brazil.

Mexico không vượt qua được lời nguyền và Brazil tiếp tục cho thấy họ là ứng viên nặng ký của giải.

DUY ÂN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục