Vui xuân cùng những đôi chân lừng lẫy một thời

Thể thao

Vui xuân cùng những đôi chân lừng lẫy một thời

(PLO)- Những tên tuổi một thời của bóng đá Sài Gòn và các cựu tuyển thủ ở vùng lân cận đã hội tụ cùng nhau đá bóng thiện nguyện giúp các đàn anh, đàn chú ăn tết Nguyên đán vui vẻ.

Bản tin liên quan

Đến hẹn lại lên, Chi hội Cựu cầu thủ TP.HCM lại tổ chức hai trận đấu gây quỹ từ thiện giúp đỡ các cựu tuyển thủ già có hoàn cảnh khó khăn mỗi độ xuân về. "Chủ xị" là cựu nhà báo Hồ Nguyễn - Tổng thư ký Chi hội cùng lão tướng Hồ Thanh Cang, Dương Văn Thà... đều đặn hàng chục năm nay đều sốt sắng chăm lo tết vui vầy cho những đôi chân lừng lẫy một thời trên sân cỏ.

Người yêu bóng đá Sài Gòn có dịp gặp lại các cựu tuyển thủ danh tiếng như Lê Văn Tư (Tư Lê), Trường Văn Tư (Tư "béo"), Hồ Thanh Chinh, Trần Văn Xinh, Đỗ Cẩu, Nguyễn Văn Thuận, Hoàng "cá lóc", thủ môn Lưu Kim Hoàng, nhà báo thể thao lão làng Tấn Quỳnh... ôn lại những kỷ niệm xưa đầy ắp tấm chân tình. Có rất nhiều cựu tuyển thủ đã hơn 70-80 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt chật vật, lại không may bị bệnh khiến đi đứng rất khó khăn vẫn nhờ con cháu đưa đến sân Thống Nhất để tìm gặp đồng đội cũ hàn huyên tâm sự.


Ông Hồ Nguyễn tặng hoa cho các cựu tuyển thủ trước trận đấu. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhà báo Hồ Nguyễn cho biết xuân này ấm áp hơn nhiều mấy xuân qua khi Chi hội Cựu cầu thủ đón nhận rất nhiều tấm lòng vàng chung tay tặng quà cho 40 cựu tuyển thủ có tuổi lại sống trong tình trạng bệnh tật, đói nghèo. Những đôi chân cựu tuyển thủ về già bước từng bước khập khiễng trên sân Thống Nhất một thời tung hoành nhưng ánh mắt họ sáng bừng câu chuyện kỷ niệm xưa.

Những hình ảnh cảm động và hạnh phúc trên sân Thống Nhất chiều 6-1:


Chủ tịch Chi hội Cựu cầu thủ TP.HCM - ông Hồ Thanh Cang, cựu cầu thủ Hải Quan và tuyển miền Nam, thăm hỏi các đồng nghiệp gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi tuổi về chiều.


Có những cựu tuyển thủ già yếu, đi lại rất khó khăn...


...và từng bước phải có người dìu nhưng ai cũng hạnh phúc khi gặp lại đồng đội cũ một thời tả xung hữu đột trên sân cỏ.


Hầu hết cựu cầu thủ đều ở tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn háo hức với từng đường bóng của lứa đàn em, đàn cháu trình diễn trên sân Thống Nhất.


Họ sống lại một thời hào hùng với những pha bóng ngoạn mục giữa các lão tướng TP.HCM với đội bóng An Lạc (Bình Tân).


Vóc dáng của những cựu cầu thủ đã thay đổi theo thời gian nhưng nét hào hoa của họ vẫn còn mãi trên sân cỏ.


Cựu cầu thủ Lê Thanh Phong của đội Cảng Sài Gòn, Hải Quan và sau này là Bình Định cũng lặn lội từ quê nhà Bình Thuận vào chung vui với các đàn anh.


Lão tướng Dương Văn Thà (Ba Thà) đã 73 tuổi vẫn chạy tốt bên cạnh những đàn cháu phốp pháp còn giữ phong độ như một thời đã xa.


Các cựu tuyển thủ TP.HCM vui vẻ với những phần quà do nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, như Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM - ông Nguyễn Đức Hiển và bạn bè đóng góp 140.200.000 đồng.


Mỗi phần quà nhỏ mang một ý nghĩa lớn giữa những cựu cầu thủ với nhau trên tinh thần lá lành đùm lá rách.


Ông Hồ Thanh Cang cứ mỗi mùa xuân đến lại chung tay, góp sức mang tết về bên những cựu đồng nghiệp còn gặp nhiều vất vả trong cuộc sống.


Tân Chủ tịch CLB Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành cùng đội bóng chia sẻ 115 triệu đồng như một nghĩa cử tri ân những đôi chân vang bóng một thời.


Cựu thủ môn Nguyễn Văn Thịnh của đội Sở Công nghiệp (cũ) cảm động trước tấm lòng của đàn anh...


... và những nụ cười hạnh phúc của các nhà tổ chức Hồ Thanh Cang, Hồ Nguyễn, Ba Thà, nhà báo Đặng Hoàng khi đón nhận tình cảm của nhiều giới cùng số tiền hỗ trợ hơn 300 triệu đồng.


Nhà báo Nguyễn Nguyên thăm hỏi và chúc tết các lão tướng.

NGỌC ANH - ẢNH: HOÀNG HÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM