Vui và lo với U-20 Việt Nam

Thể thao

Vui và lo với U-20 Việt Nam

(PL)- HLV Hoàng Anh Tuấn gọi chuyến tập huấn hai tuần và thi đấu với các đối thủ mạnh của Đức, Hà Lan là mỹ mãn nếu không có những ca chấn thương.

Bản tin liên quan

Tiền vệ Tiến Dụng bị gãy xương đòn phải lỡ hẹn với U-20 World Cup 2017 là một thiệt thòi cho U-20 Việt Nam. Thêm trường hợp của Thái Quý đang vật lộn với chấn thương không nhẹ hay một số cầu thủ vẫn phải tập theo giáo án riêng gồm Trọng Đại, Quang Hải, Anh Tỷ, Tiến Dũng và đó là nỗi lo lớn nhất của ban huấn luyện.

Có dư luận cho rằng những bài tập nặng chưa phù hợp đã khiến cầu thủ quá tải và rất dễ dẫn đến chấn thương. Chính vì thế, HLV Hoàng Anh Tuấn phải lên tiếng phủ nhận và trấn an về cách nhìn nhận này cùng khẳng định nhiều cầu thủ vẫn còn có thể gia tăng thể lực. Ông nhấn mạnh các học trò sẽ đạt điểm rơi phong độ tốt nhất đúng vào ngày 22-5 khai mạc U-20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc.


Buổi tập chuẩn bị cho trận tiếp U-20 Argentina của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: QUANG THẮNG

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phản bác một số nghi ngờ chuyến tập huấn với ba trận giao hữu thì thắng đậm hai trận 4-1 và một trận thua sát nút 0-1 là do các đối thủ dạng phong trào. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn giải thích việc ba trận dùng ba đội hình khác nhau và đá với các đối thủ mạnh hơn hẳn mình là do các cầu thủ đã có sự ăn ý nhất định và thực hiện đúng ý đồ lẫn có quyết tâm cao hơn khi xác định giao hữu nhưng cũng là mặt trận để rèn quân và cần phải thực hiện nghiêm túc.

Một điểm quan trọng nữa mà HLV Hoàng Anh Tuấn cần giải quyết cho các học trò là yếu tố tâm lý. Ông nhấn mạnh đến sự rụt rè, tự ti của cầu thủ ở lần đầu đá giải thế giới trước các đối thủ quá mạnh. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng tự tin sẽ khắc phục điểm yếu này cho học trò, sau những cuộc đối đầu với quân xanh chất lượng.

Trong những ngày sắp tới, đội tuyển U-20 Việt Nam vẫn chú trọng rèn thể lực vào buổi sáng và tập kỹ thuật, chiến thuật vào buổi chiều. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng bật mí mình đã dày công nghiên cứu các đối thủ sắp tới ở giải U-20 World Cup qua tư liệu và băng ghi hình của U-20 Pháp, New Zealand, Honduras.

Chơi hết mình với U-20 Argentina

Sau hơn một tháng rưỡi huấn luyện, đội tuyển U-20 Việt Nam có trận giao hữu với đối thủ lớn U-20 Argentina vào ngày 10-5 trên sân Thống Nhất. HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ ông sẽ tung ra đội hình mạnh nhất để đón tiếp đội khách mà không cần phải giấu bài. Ông sẽ yêu cầu học trò đá hết mình để vỡ ra nhiều bài học quý thay vì ngán ngại tung hết bài tẩy cho đối phương bắt bài.

Trong khi đó, HLV Claudia Ubeda của U-20 Argentina cho biết trận giao hữu với U-20 Việt Nam có ý nghĩa quan trọng với thầy trò ông và chắc chắn sẽ thu hoạch tốt về chuyên môn.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM