‘Vua’ Pele chích vaccine và khuyên mọi người mang khẩu trang

Thể thao

‘Vua’ Pele chích vaccine và khuyên mọi người mang khẩu trang

(PLO)- “Vua bóng đá” Pele, 80 tuổi vừa được chích liều vaccine ngừa COVID-19 ngày 2-3.

Bản tin liên quan

Báo chí mô tả ở tuổi 80, “vua” Pele rất phấn khởi khi được chích vaccine để ngừa căn bệnh lây lan quái ác đã làm chết 255.000 người ở Brazil. Được Reuters chụp ảnh khi đang được chích vaccine, sau đó “vua” Pele được tặng nhiều tấm ảnh, ông đã đưa lên trang Instagram của mình: “Hôm nay là một ngày không thể quên của tôi.
Tôi đã được chích vaccine ngừa COVID-19. Dịch bệnh vẫn chưa qua đi, loài người không nên xem thường nó. Vẫn hãy sống cẩn thận với chính mình và cho mọi người. Hãy mang khẩu trang khi ra ngoài để bảo vệ mình. Những người đã tiêm vaccine cũng phải ý thức với xã hội, cộng với vì còn rất nhiều người chưa được tiếp cận vaccine.
Mỗi khi ra ngoài hãy mang khẩu trang, nếu không quan trọng thì có thể ở nhà để bản thân mình và cộng đồng được an toàn”.


“Vua” Pele sau khi chích vaccine đã gửi thông điệp sống an toàn đến mọi người. Ảnh: REUTERS

Dịch COVID-19 sẽ mau chóng qua đi nếu mỗi cá nhân tự ý thức cao nhất cho người khác và cho cộng đồng.

Pele, cầu thủ duy nhất ba lần vô địch World Cup 1958 tại Thụy Điển, 1962 tại Chile và 1970 tại Mexico đang là hình mẫu của việc ngăn chặn COVID-19, ông thường hay ở nhà của mình tại Sao Paulo, hiếm khi ra đường, mỗi khi ra ngoài ông trang bị khẩu trang cẩn thận.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM