Vừa ‘mở cửa’, bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị cấm

Trong nước

Vừa ‘mở cửa’, bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị cấm

(PLO)- Hình ảnh dòng người chen lấn săn một chiếc vé ở sân Thiên Trường ngày 22 và 23-5 khiến những người làm công tác y tế phòng, chống dịch tễ lo lắng.

Bản tin liên quan

Trên đây là video toàn cảnh bán vé tại sân Thiên Trường ngày bóng đá Việt Nam trở lại.

Việc bóng đá Việt Nam trở lại là tín hiệu vui không chỉ ở riêng Việt Nam mà là cả Đông Nam Á, khi Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong Đông Nam Á và là thứ nhì ở châu Á cho phép bóng lăn trở lại.

Việc bóng lăn trở lại khiến nhiều người, đặc biệt là người hâm mộ rất vui sau thời gian chống dịch và các hoạt động thể thao buộc phải "đứng hình". Đó là kết quả của cả một quá trình phòng, chống dịch bệnh mà Việt Nam được thế giới ca ngợi và học hỏi.


Bóng mới được lăn trở lại sân Thiên Trường bán vé trong nỗi lo lắng về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: CTV

Tín hiệu tích cực đến từ Cúp Truyền hình TP.HCM được các báo châu Âu ca ngợi là giải xe đạp đầu tiên trên thế giới trở lại. Ở đây cũng phải thừa nhận những nhà tổ chức môn xe đạp, đặc biệt là Đài Truyền hình TP.HCM đã thực hiện rất tốt, trong đó có cả việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà Việt Nam đang làm rất tốt.

Tiếp theo là bóng đá trở lại và bắt đầu bằng loạt trận Cúp Quốc gia vào chiều 23-5. Việc bóng lăn trở lại thật đáng mừng nhưng cũng có những điều băn khoăn và thật đáng lo ngại.

Đó là ban tổ chức địa phương tổ chức bán vé cho khán giả vào sân và việc này được "trao quyền" cho địa phương với điều kiện tùy tình hình nhưng phải đảm bảo an toàn và tiếp tục nâng cao công tác phòng chống dịch, không được chủ quan.

Sân Thiên Trường (Nam Định) đã đi đầu trong việc bán vé cho khán giả vào sân với những điều kiện đảm bảo (theo báo cáo). Tuy nhiên, không thể không lo lắng với tình trạng bán vé cho khán giả vào sân như hai ngày qua. Nhìn những hình ảnh này, những cán bộ trong ngành y tế, đặc biệt là các bộ phận ra sức chống dịch trong thời gian qua trên toàn quốc không thể không lo lắng. Đó là cảnh chen lấn trong đám đông và rất ít người thực hiện các biện pháp cần thiết và tối thiểu như đeo khẩu trang, sát khuẩn…


Không khẩu trang, chen lấn trước cổng bán vé để sở hữu tấm vé trận Nam Định - HA Gia Lai.


Với những hình ảnh này, những người ngày đêm lo phòng, chống dịch COVID-19 không thể nào không lo sợ và những người yêu bóng đá lại thấy lo vì sợ bị cấm lại. Ảnh: CTV

Với tình hình trên, nhiều người, đặc biệt là những ai yêu bóng đá bắt đầu lo lắng việc có thể sẽ có lệnh cấm sau khi "mở cửa" vì không đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh mà Việt Nam đang khống chế tốt chứ chưa phải là hết.

Trong nỗi lo lắng trên, cựu cầu thủ Thể Công và cũng từng là tổng biên tập báo Bóng Đá, từng là ủy viên LĐBĐ Việt Nam lo lắng chia sẻ trên mạng xã hội cùng nỗi lo bóng đá vừa quay trở lại với nỗ lực của nhiều giới, nhiều thành phần nhưng có thể sẽ bị cấm trở lại nếu cứ “thả cửa" và không có biện pháp phòng, chống tích cực.


Chuyên gia Vũ Mạnh Hải lo lắng với hình ảnh ở sân Thiên Trường, bóng đá có thể bị cấm trở lại. Ảnh: FBNV

Vẫn biết rằng nhu cầu của khán giả rất lớn, nhưng nếu vì nhu cầu và vì món lợi của những trận cầu thu hút khán giả mà sân bóng cứ "thả nổi" công tác phòng, chống như chưa hề có dịch thì rất đáng báo động.

Đ.TRƯỜNG - NH - Ảnh CTV

BÌNH LUẬN

Hải

Công nghệ 4.0 cần thể hiện lúc này, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh công nghệ 4.0 được vận dụng rất tốt, tại sao Ban tổ chức không bán vé online, vé điện tử như bán vé máy bay vậy... Để tình hình tranh mua vé như trên thật quá nguy hiểm làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và mất trật tư trị an

Doan Diem

Cần cải tiến cách bán vế, thí dụ qua mạng, bán cho cơ quan, khu phố... Tuyệt đối không để cảnh hỗn độn như trận đấu bóng vừa qua ở sân Thiên Trường.

Thanh

Ban vé online la biện pháp tốt nhất. Sao không thực hiện .Ban tổ chức nên chấn chỉnh để đẹp cho nền văn minh thế thao nước nhà

Nguyễn Long Khánh

Tôi thấy quá nguy hiểm vì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đề nghi Bộ Y Tế nên có thông báo chung hoăcj quy định trong phòng chống dịch không nên để địa phương tự quyết như ở Nam Định và sân Thiên Trường.
Ai sẽ chịu trách nhiệm nếu bị lây nhiễm ở sân bóng như thế?

Vo Tam

Cảnh hổn độn trước các sân vận động mổi khi bán vé các trận bóng đá trong nước kể cả có quốc tế chúng sẽ mục sở thị hình ảnh hổn độn chen lấn, xô đẩy,đấm đá rất mất mỷ quan ( giống như cảnh thể thao dành cho người mua vé xem thể thao của Việt Nam) đả tồn tại từ lâu, từ lâu lắm rồi, đó là chưa kể trực tiếp chứng kiến chúng ta sẽ nghe những lời thô tục, chửi bới, hăm dọa, kêu gào không thể hiểu lại xuất hiện ở một nơi tổ chức thể thao văn hóa. Nói tóm lại các nhà quản lý thiếu trách nhiệm hay nói đúng hơn không muốn làm cho nó trật tự, tốt đẹp và văn minh lịch sư, tất cả chỉ ngồi sau cánh cửa song sắt bán vé thu tiền là hoàn thành tốt nhiệm vụ mà thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM