Vòng luẩn quẩn

Thể thao
VFF vừa thông tin vào giữa tháng 5 sẽ công bố tên tuổi HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Không còn đặt thầy nội lên bàn cân, không đao to búa lớn kiểu như không tiếc tiền cho HLV trưởng nữa.

Tiêu chí chọn thầy ngoại vẫn là năng lực chuyên môn qua bằng cấp và tiền lương vừa phải. Chút khác biệt là ưu tiên HLV Nhật nhờ sự tương đồng văn hóa Á Đông.

Điều này trùng khớp với bật mí của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trong ngày nhậm chức đã muốn thầy Nhật và ngay sau đó, VFF đã cử người sang Nhật tìm thầy.

Cho nên mấy ngày qua, VFF nỗ lực “đưa tin” danh thủ Desailly (Pháp) và HLV Rajagobal (Malaysia) là ứng viên xin việc cho xôm tụ. Đơn giản vì Desailly chưa có kinh nghiệm huấn luyện, lại lương cao trong khi mẫu thầy kiểu Rajagobal thì ở Việt Nam đang dư HLV thất nghiệp.

VFF tiết lộ trong tuần này sẽ ngồi lại với Hội đồng HLV quốc gia sàng lọc thầy ngoại cho đội tuyển. Thế nhưng có một chút bối rối là Hội đồng HLV quốc gia nhiệm kỳ mới chưa hình thành trên giấy trắng mực đen, còn thực tế chỉ có mỗi ông trưởng ban cũ Nguyễn Sĩ Hiển.

Còn ban các đội tuyển thì nhiệm kỳ VI mang tiếng không đủ uy lẫn đủ năng lực nhưng giờ có thể sẽ bổn cũ soạn lại.

Thầy ngoại thì không rối nhưng trong nhà thì đúng là rối thật.

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM