V-League dè dặt ngày trở lại

Thể thao

V-League dè dặt  ngày trở lại

(PLO)- Trong khi một số địa phương đang nỗ lực chống dịch hay khu vực cuối cùng ở TP.HCM dỡ bỏ lệnh phong tỏa, cũng là lúc các nhà làm bóng đá Việt Nam chọn thời điểm cho bóng V-League lăn trở lại.

Bản tin liên quan

Ban điều hành giải VPF thận trọng đưa ra mốc dự kiến ban đầu từ ngày 13-3, các đội đá bù vòng 3 V-League và giải tiếp tục chạy vòng 4 ngày 19-3. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn phụ thuộc chủ yếu vào tình hình kiểm soát dịch bệnh ở các địa phương và khi các cơ quan chức năng cho phép thể thao hoạt động. Thế nên VPF cẩn thận chọn tiếp phương án 2 cho các đội thi đấu bù vòng 3 từ ngày 19-3.


Chưa biết ngày bóng lăn trở lại nhưng các đội đều tích cực chuẩn bị. Ảnh: SGF

Tất cả đều hồi hộp mong chờ dự báo ngày bóng lăn V-League sẽ rơi vào một trong hai phương án trên. Đó cũng là giới hạn cho cuộc chơi kết thúc vào đúng ngày 19-9 để các đội tuyển quốc gia sẽ làm nhiệm vụ quốc tế không ngơi nghỉ cho vòng loại U-23 châu Á, SEA Games và AFF Cup với lịch thi đấu dày đặc.

Giả sử V-League không thể diễn ra đúng kế hoạch, làng bóng Việt Nam sẽ rất bị động vì còn dành khoảng một tháng cho thầy trò HLV Park Hang-seo huấn luyện và thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào đầu tháng 6. 
Chính vì không thể đoán biết chắc chắn ngày V-League tái xuất, các nhà tổ chức vẫn chưa có thông báo lịch thi đấu cụ thể cho CLB, khiến nhiều đội giờ chỉ còn biết tập cầm chừng duy trì phong độ chờ ngày bóng lăn. 
Cũng không loại trừ dịch bệnh phức tạp VPF sẽ chuyển phương án thi đấu tập trung tại một số địa điểm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các CLB… Tất cả đều vì cái chung, cho một mùa giải về đích an toàn và phục vụ lợi ích cao nhất cho các đội tuyển quốc gia.
Bên cạnh các phương án V-League tái xuất, VPF đã đưa ra những cột mốc thời gian ở giải hạng Nhất khởi tranh ngày 20-3 và kết thúc vào ngày 18-9. Còn Cúp Quốc gia sẽ khai mạc vào ngày 24-3 và chung kết diễn ra vào ngày 30-9.
 Các đội bóng đã sẵn sàng
Tất cả CLB đều đã vào cuộc tập luyện kỹ lưỡng ngay sau tết Nguyên đán với tư thế sẵn sàng cho V-League trở lại bất cứ lúc nào. Trong cái rủi mùa dịch bệnh COVID-19 bùng phát có cái may ở những ca chấn thương đã kịp hồi phục. Một số trường hợp cầu thủ ở các tỉnh có nguy cơ cao như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng hay đội bóng tại địa phương phải tuân thủ nghiêm ngặt hơn quy trình xét nghiệm và cách ly trước khi ra sân luyện tập với đồng đội. Với lịch mới chắc chắn thời gian nghỉ ngơi hồi phục giữa các lượt trận chỉ còn 3-4 ngày, so với thông thường là một tuần như lịch cũ. TT

GIA HUY - NHƯ QUỲNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM