V-League còn nhiều phương án nên sẽ không hủy giải

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 05:30

(PL)- Bản tin AFF có bài viết trích dẫn phát biểu của Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: “Thời điểm này V-League không hủy!”.

Giải thích cho việc “chờ” và bác đề xuất hủy, ông Tú cho rằng thời gian còn cho phép giải đấu hoãn và phía trước còn nhiều phương án như đá tập trung, đá không khán giả… như cách mà bóng đá châu Âu đã và đang làm.

Ông Tú cũng diễn giải rằng: Nếu đưa ra quyết định hủy giải sớm sẽ ảnh hưởng đến phong độ cầu thủ, đến cơ hội chơi bóng của họ. Ngoài ra còn ảnh hưởng rất lớn đến tài trợ, đến tài chính CLB và quan trọng là chất lượng đội tuyển quốc gia.

Nhìn sang Ligue 1 của Pháp vội vã đi đến kết luận hủy đã gây ra kiện tụng và bị dư luận ném đá, trong khi đó các quốc gia lân cận với Pháp như Tây Ban Nha, Ý, Đức… vẫn chờ để tìm giải pháp đá lại và nay đã cập bến an toàn.

Nhìn sang các nước khu vực Đông Nam Á, dù nhiều nước mùa bóng chưa khởi đi hay chỉ khởi đi được vài vòng đấu, có nghĩa rằng thua Việt Nam rất xa nhưng chưa ai tính đến việc hủy, cụ thể như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines… Còn AFF Cup 2020 hoãn sang năm sau lại là một hướng tích cực để V-League tiếp tục “chờ” ngày tái khởi động trở lại sau vòng 11.

Trong một năm mà quá nhiều tai họa bất ngờ ập xuống, thật khó để có một mùa giải chu toàn, song tính đến thời điểm này thì bóng đá Việt Nam còn chủ động và ưu thế hơn rất nhiều so với nhiều nước khác. Vì thế mà không lý do gì lại hủy giải V-League.

DUY ÂN

Sắc màu thất bại của ‘ông 20’ qua ảnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)-Djokovic, thành viên của nhóm "Big Three" với 20 danh hiệu Grand Slam vừa thua Pablo Carreno Busta 1-2 ở trận tranh HCĐ. "Ông 20" Djokovic còn cơ hội cuối cùng tranh tấm HCĐ đôi nam nữ  nữa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục