Vinh danh thầy trò Chu Đình Nghiêm!

Thể thao

Vinh danh thầy trò Chu Đình Nghiêm!

(PLO)- 10 năm là chặng đường CLB Hà Nội đi từ một đội bóng mới lên hạng V-League đến một tập thể giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với năm lần vô địch V-League.

Bản tin liên quan

Chỉ trong năm 2019, thầy trò Chu Đình Nghiêm đã giành Siêu cúp Quốc gia, là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch cúp Quốc gia, đặc biệt là lập kỳ tích lần thứ hai liên tiếp giành ba chức vô địch U-19, U-21, V-League trong cùng một năm.

Sau một thập kỷ, người hâm mộ CLB Hà Nội ưu ái gọi Văn Quyết và đồng đội là “Niềm tự hào thủ đô”. Giới chuyên môn thì gọi thành công ngày hôm nay của CLB Hà Nội là ngày trở lại của bóng đá thủ đô. Bởi đã từng có lúc bóng đá Hà Nội tưởng như đã “chết” với những khán đài quạnh hiu, dù thành tích không đến nỗi tệ.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao tặng huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể CLB Hà Nội. Ảnh: NGỌC DUNG

Tuy nhiên, sự xuất hiện của thế hệ tài năng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội hoặc do CLB đào tạo và nuôi dưỡng đã kéo khán giả trở lại với sân vận động Hàng Đẫy.

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc của CLB Hà Nội trong mùa giải năm 2019 và tri ân các thế hệ cầu thủ đóng góp cho bóng đá thủ đô trước đây, Tập đoàn T&T Group phối hợp cùng CLB tổ chức “Lễ vinh danh thành tích bóng đá thủ đô: Tự hào Hà Nội - Vinh quang Việt Nam” diễn ra vào đêm 1-11 trên sân Hàng Đẫy. Chương trình đã nhìn lại hành trình đầy tự hào với những CLB vang danh quá khứ như Thể Công, Công an Hà Nội, Quân khu Thủ đô,… cho đến CLB Hà Nội ngày hôm nay cùng đóng góp của những con người lặng thầm bên đường piste hay trên khán đài…

Những hình ảnh đẹp trong buổi lễ rước cúp và vinh danh CLB Hà Nội:


Ngoại binh của Hà Nội rước cúp ở sân Hàng Đẫy với xe mui trần và hình ảnh thầy trò Chu Đình Nghiêm cùng thông điệp: "Chúng tôi là nhà vô địch".


Đội trưởng Văn Quyết cầm cờ trên xe diễu hành từ sân Mỹ Đình về sân Hàng Đẫy...


... ai ai cũng rạng ngời hạnh phúc với CLB Hà Nội non trẻ chỉ mới 10 năm tuổi nhưng đã giành nhiều thành tích lớn.


Cổ động viên hào hứng tham gia lễ rước cúp cùng các cầu thủ Hà Nội...


... và mong ngóng gặp gỡ thần tượng của mình.


Trung vệ Duy Mạnh và đồng đội thân thiện với người yêu bóng đá Hà Nội.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung trao tặng bằng khen cho lãnh đội CLB Hà Nội vì những thành tích xuất sắc.


CLB Hà Nội cũng gửi tặng giới hâm mộ thủ đô chiếc cúp vô địch...


... và đội trưởng Văn Quyết thay mặt tập thể mang chiếc huy chương vàng cho chủ tịch Hà Nội.


Tiền vệ xuất sắc Nguyễn Quang Hải xin hứa sẽ cùng đồng đội nỗ lực hết sức mình cống hiến cho bóng đá Hà Nội và trên các đội tuyển quốc gia.

ANH NHẬT - ẢNH: NGỌC DUNG

BÌNH LUẬN

Lê Hùng Vượng

Rước cúp Quốc gia, Vô địch quốc gia mà ra đường không có người hâm mộ đi theo ăn mừng, tội ghê. Ở Real hay Barca của Tây Ban Nha thì khỏi nói.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM