Viettel và 7 CLB Đông Nam Á rời AFC Champions League

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 13/7/2021 - 05:15

(PLO)- Một mùa AFC Champions League gắng gượng với các giải pháp tình thế, các CLB Úc không tham gia do khó khăn đi lại mùa dịch COVID-19 vì thế AFC tạo điều kiện mở rộng đến chín CLB Đông Nam Á đá vòng bảng AFC Champions League.

Một mùa AFC Champions League gắng gượng với các giải pháp tình thế, các CLB Úc không tham gia do khó khăn đi lại mùa dịch COVID-19 vì thế AFC tạo điều kiện mở rộng đến chín CLB Đông Nam Á đá vòng bảng AFC Champions League.

Sau sáu lượt trận vòng bảng có đến tám CLB ở Đông Nam Á đã rụng khỏi giải, trong đó điểm số và chỉ số phụ rất thấp...


Viettel tại bảng F chỉ thắng được mỗi đại diện của Philippines - đội Kaya.
Ảnh: AFC

Bảng F nơi có Viettel, đội vô địch Việt Nam thi đấu thì thêm hai CLB Đông Nam Á là Kaya của Philippines và Pathum Utd của Thái Lan. Đại diện của Việt Nam, Viettel đá sáu trận bảng F, chỉ thắng được Kaya và chia tay giải. Cuộc chia tay không xứng với những gì bóng đá Việt Nam kỳ vọng.

Bảng F cũng là nơi có đội Đông Nam Á duy nhất đi tiếp là Pathum Utd của Thái Lan. Đối thủ này thắng Viettel cả hai trận và đi tiếp nhờ là đội nhì bảng có thành tích tốt.

Bảng G có hai đại diện Nhật và Hàn Quốc là Nagoya Grampus và Pohang Steelers đi tiếp, bỏ lại hai đại diện Đông Nam Á Johor Darul Tazim của Malaysia và Ratchaburi của Thái Lan.

Bảng H, hai đại diện của Thái Lan và Singapore là Chiang Rai và Tampines Rovers không thể chen chân nổi với Jeonbuk Hyundai Motors và Gamba Osaka.

Bảng I, City Utd của Philippines và Beijing của Trung Quốc không thể tranh cùng Kawasaki Frontole và Daegu của Nhật và Hàn Quốc. Riêng City Utd của Philippines chỉ có 4 điểm (một thắng, một hòa) trước Beijing rất ốm yếu vì thiếu tiền và thiếu cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, đại diện Philippines lại để hiệu số bàn thắng bại rất thê thảm: -20.

Bảng J, Thai Port của Thái Lan đầy tham vọng cũng chẳng tranh nổi ngôi nhì với Kitchee của Hong Kong, để CLB này theo chân Cerezo Osaka, nơi có thủ môn Đặng Văn Lâm thi đấu đi tiếp vòng 16 đội. Bảng này còn có Guangzhou của Trung Quốc để thua thật thê thảm khi sáu trận không có điểm nào và hiệu số là -16.

AFC Champions League với Đông Nam Á còn quá xa vời. 

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục