Việt Nam - Uzbekistan: Sẽ đánh bại chủ nhà Uzbekistan?

Thể thao

Việt Nam - Uzbekistan: Sẽ đánh bại chủ nhà Uzbekistan?

(PL)- Ra quân tại bảng B vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á giai đoạn 2, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Uzbekistan và Jordan gặp Hong Kong. 

Dù đá sân đối phương nhưng HLV Mai Đức Chung đã xác định mục tiêu thắng Uzbekistan và xa hơn là đoạt ngôi vô địch bảng để giành quyền vào giai đoạn 3.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA năm 2019, bóng đá nữ Việt Nam xếp hạng 35 thế giới, còn Uzbekistan thứ 43. Riêng với khu vực châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam xếp thứ bảy, sau Úc, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên và Thái Lan.


Đội tuyển nữ Việt Nam được đánh giá cao nhất bảng B. Ảnh: QUANG THẮNG

Theo nhận định của chúng tôi, mục tiêu vô địch bảng B lần này thì chướng ngại lớn nhất không phải là chủ nhà Uzbekistan mà chính là Hong Kong, một đội bóng có lối chơi tương đồng với Việt Nam nhưng vượt trội về mặt thể hình và sức mạnh. Kế đến là đội tuyển Jordan thường thua Việt Nam nhưng lần này gia tăng thêm nhiều cầu thủ nhập tịch.

Trở lại với đối thủ đầu tiên, Uzbekistan là đội bóng có thể hình và sức mạnh rất tốt nhưng cách chơi bóng thì không tinh tế và không khéo như các cầu thủ Việt Nam.

Dự đoán tuyển Việt Nam sẽ đánh bại Uzbekistan 3-1.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM