Việt Nam - Thái Lan: Duyên nợ trận derby Đông Nam Á

Thể thao

Việt Nam - Thái Lan: Duyên nợ trận derby Đông Nam Á

(PLO)- Hơn hai năm trước, Kiatisak và các cầu thủ Thái Lan ngạo nghễ trên sân Mỹ Đình sau bàn ấn định 3-0. Cũng từ đó, Kiatisak cao ngạo nói bóng đá Việt Nam phải hơn 10 năm nữa mới mong đuổi kịp Thái Lan.

Mới đây, khi trao đổi với cựu HLV Trịnh Minh Huế, Kiatisak đã thú thật anh lỡ lời trong hoàn cảnh và thời điểm đấy. Đúng là trận thua 0-3 tại Mỹ Đình khiến bóng đá Việt Nam xấu hổ nhất là với bàn thứ ba mà các cầu thủ Thái Lan “múa” với 14 chạm trước khi sút tung lưới.


Thắng đậm 3-0, Kiatisak cao ngạo. Ảnh: XUÂN HUY


Cựu HLV đội tuyển Thái Lan từng tuyên bố phải hơn 10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới theo kịp Thái Lan. Ảnh: SIAM

Nhưng cũng từ thời điểm đó, bóng đá Việt Nam có những thay đổi tích cực. Giới duy tâm nói rằng từ khi các nhà làm bóng đá tháo bỏ những quả cầu và xiềng xích trước sân Mỹ Đình. Giới chuyên môn và đông đảo người hâm mộ lại nói từ khi bóng đá Việt Nam có ông thầy Park Hang-seo nhúng tay vào và làm thay đổi rất nhiều.

Hơn hai năm sau lời phát biểu của Kiatisak, hai đội gặp lại nhau trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình. Tất nhiên ai cũng nhớ trận lượt về vòng loại World Cup 2018 nhưng tuyệt nhiên bây giờ không ai còn tâm lý lo sợ thua người Thái như trước đây nữa.

Tại Mỹ Đình, lứa đàn em U-23 ở vòng loại châu Á đã cho các cầu thủ Thái Lan nếm mùi đến 0-4 thật ê chề.

Tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 và cũng kể từ đó không còn thấy CĐV Thái Lan cao ngạo giương cao banderola “King of ASEAN” nữa.

Ngược lại thì trên đất Thái, các học trò ông Park Hang-seo đã cho cầu thủ Thái ngậm ngùi với cái thua 0-1 ngay tại cúp Nhà vua của họ.


Trên đất Thái, cầu thủ Việt Nam hai lần liền khiến người Thái lo lắng. Ảnh: ANH PHƯƠNG


Cái thua tại cúp Nhà vua khiến bóng đá Thái mất mặt nên giờ lại rơi vào tâm lý sợ thua. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Cũng ở đất Thái, bóng đá Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 chơi ăn miếng trả miếng với người Thái và thậm chí còn làm cầu thủ Thái lo sợ.

Giờ đây thì Việt Nam tiếp Thái Lan ở Mỹ Đình với tư thế khác. Tư thế của một đội bóng kèo trên đồng thời biến lời tuyên bố của Kiatisak trở nên kệch cỡm.

Kiatisak giờ nói rằng “Bóng đá Việt Nam sẽ thua nếu tự tin thái quá!”.

Không tự tin sao được khi các học trò ông Park Hang-seo giờ đã bước lên tầm cao mới với một lối chơi được báo chí châu Á ngỡ ngàng.

90 phút tại Mỹ Đình trong trận derby nhiều duyên nợ sắp tới sẽ nói thay tất cả.

Dưới đây là video những cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan.

VŨ TUÂN - NH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM