Vì sao Việt Nam không đua đăng cai đá tập trung bảng G?

Thể thao

Vì sao Việt Nam không đua đăng cai đá tập trung bảng G?

(PLO)- Trong khi UAE và Thái Lan đua nhau đăng cai đá tập trung bảng G vòng loại World Cup 2022 thì bóng đá Việt Nam (VN) vẫn im tiếng, đồng nghĩa với việc không đua cùng hai đối thủ trên. 

Bản tin liên quan

Giải thích về việc không muốn đua để tạo lợi thế cho riêng mình, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “VN không chạy đua đăng cai làm chủ nhà đá tập trung các trận còn lại của bảng G bởi theo quy định phòng dịch, công dân các nước đến VN phải cách ly 14 ngày. Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội tham dự tập trung phải kiểm tra COVID-19 liên tục, AFC cũng đưa ra các tiêu chuẩn sân tập, khách sạn... mà hoàn cảnh hiện tại VN chưa thể đáp ứng”.


Việt Nam hơn UAE 5 điểm nhưng đối thủ này vẫn muốn làm mọi cách để soán ngôi đội tuyển Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

AFC mới quyết định đá tập trung nhưng chưa chính thức thông báo bảng G sẽ thi đấu tại đâu. Mới đây, các báo Thái Lan đã “cầm đèn chạy trước ô tô” khi cho rằng việc đá tập trung sẽ thi đấu tại Thái Lan. Giới truyền thông Thái Lan cũng rất hồ hởi về việc sẽ đăng cai vì đó là lợi thế không nhỏ cho dù AFC chưa đưa ra quyết định chính thức quốc gia nào sẽ đăng cai.

Hiện tại trong hai ứng viên UAE và Thái Lan thì UAE sáng giá hơn rất nhiều vì TP Dubai là nơi kiểm soát dịch bệnh rất tốt và ít có ca lây nhiễm. Tại đó cũng có sân bóng, sân tập hiện đại và nhiều khách sạn đủ chuẩn đáp ứng được yêu cầu của AFC.

Cũng cần biết UAE là đội bóng đang nuôi mục tiêu toàn thắng bốn trận còn lại để lên ngôi nhất bảng G. Nếu được thi đấu sân nhà tại Dubai thì tham vọng này của họ càng dễ thành hiện thực hơn.

Những chi tiết nhỏ mà thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải chú ý là bóng đá UAE cũng rất xấu chơi. Điển hình tại Asian Cup 2019, trước trận gặp Qatar, UAE liên tục gây khó cho đối thủ này như không cho các fan của Qatar nhập cảnh vào UAE và thậm chí là cấm luôn fan nước ngoài ủng hộ Qatar vào sân mà chỉ bán vé cho fan của UAE. 

Tình hình bảng G và những trận đấu còn lại

1. VN (11 điểm): Còn gặp Malaysia, Indonesia, UAE.

2. Malaysia (9 điểm): Còn gặp UAE, VN, Thái Lan.

3. Thái Lan (8 điểm): Còn gặp Indonesia, Malaysia, UAE.

4. UAE (6 điểm): Đội duy nhất còn bốn trận gặp Malaysia, Thái Lan, Indonesia, VN.

5. Indonesia (0 điểm): Còn ba trận gặp Malaysia, Thái Lan, UAE. 

 

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM