Vì sao VFF im lặng?

Thể thao

Vì sao VFF im lặng?

(PL)- Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã chỉ ra hàng loạt những uẩn khúc ở ngôi nhà chung VFF trong lúc rất nhiều quan chức chỉ im lặng ngồi lắng nghe…

Bản tin liên quan


Bầu Đức từng được “nâng niu” như trứng khi đưa Arsenal đến Việt Nam, đóng góp lứa U-19 cho bóng đá Việt Nam nhưng bất ngờ giờ lại bị “lật kèo” và bị bỏ rơi luôn lứa cầu thủ đấy bất chấp vi phạm nghị quyết VFF. Ảnh: XUÂN HUY.

Với tư cách phó chủ tịch VFF, bầu Đức trong hội nghị Ban Chấp hành VFF đã phê phán các phòng ban của VFF “không chịu phát triển” và cũng có lúc ông nhân danh người hâm mộ chỉ ra sai lầm của VFF khi đặt niềm tin vào HLV Miura.

Bầu Đức bị chỉ trích là tư thế một phó chủ tịch thì không thể đăng đàn theo kiểu phê phán người làm thuê như thế nhưng thực tình thì ông đã đánh trúng vào chỗ yếu nhất của VFF là đang phụ thuộc vào các đối tác Nhật làm ăn với VFF. Đơn cử qua việc phụ trả lương cho HLV trưởng lẫn chiến dịch hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật.

Và cũng lạ là dù bầu Đức nói rất khó nghe nhưng chẳng quan chức nào của VFF đứng dậy phản đối. Và mấy chục con người ở Ban Chấp hành VFF cũng không ai đứng lên ủng hộ ông. Điều này cũng đồng nghĩa ở ban chấp hành có lúc ông Đức độc thoại.

Mong VFF thật dân chủ tức phần nào bầu Đức sai thì có người đứng lên phản ứng, còn phần nào ông đúng thì cũng phải có người nhận lỗi. Nguy hiểm là ông Đức nói đúng hay nói sai thì cũng chỉ có truyền thông hưởng ứng qua việc phân tích, bình luận và thậm chí là chia làm nhiều chiến tuyến trong khi cả Ban Chấp hành VFF thì cứ im lặng.

Những điều kiện “lạ” của nhà tài trợ hay quan điểm của bầu Đức

Nhà tài trợ cho các đội tuyển Việt Nam mà bầu Đức nêu lên chính là NutiFood - đối tác của CLB HA Gia Lai đã đưa ra ba điều kiện cho VFF: Không tái ký hợp đồng với HLV Miura và chọn thầy ngoại khác phù hợp với đội tuyển; lối chơi của đội tuyển phải dựa trên nòng cốt của một CLB có lối chơi đẹp và thuyết phục được giới hâm mộ; bảo đảm mỗi trận đấu của đội tuyển phải có 60%-70% người xem tính trên sức chứa của sân.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Cự giải

Ngôi nhà VFF không ai coi ý kiến của phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ra gì. Ấy thế tại sao ông Đức không chịu rời bỏ ngôi nhà đấy? Ông Đức không làm phó chủ tịch VFF ông vẫn nổi tiếng cơ mà. Nếu ông Đức có tâm, có tầm không muốn làm việc ở một tổ chức như VFF thì ông hãy mạnh dạn từ chức mà toàn tâm toàn lực lo cho CLB HAGL mạnh lên, đá đâu thắng đó, vô địch quốc gia, ngang hàng các CLB anh tài châu Á. Khi đó ông sẽ được nhiều hơn .

Tám Tàng

Bóng đá SAIGON kỳ cựu xưa có AJS(sau là cảng Saigon),Ngôi sao Gia Định,rồi ViệtNam thương tín,... đều chủ trương một lối chơi banh ngắn gắn kết khéo léo ở mọi tuyến.Lập đôi tuyển đá với những đội khá hay nước ngoài có thể ta thua nhiều trận,nhưng không thua kiểu tan nát,rệu rã bao giờ.Lối đá đó là hợp với người VIỆT nhưng thực tâm nhìn nhận xưa không đẹp được như HAGL bây giờ.

V.Run

An toàn là trên hết.Im lặng là vàng.Né tránh để bình yên.Xông pha phát biểu tươi vui khi chiến thắng.

mpt

Xem qua điều kiện của nhà tài trợ đưa ra,nhận thấy lại chính là thứ công việc bóng đá VIÊTNAM phải làm để đi lên: Một thứ bóng đá đẹp,thuyết phục.Một hlv trưởng giỏi và phù hợp.Lôi cuốn khán giả đến sân(điều này là tất nhiên đối với dân ta).Có lẽ đã đến lúc LĐBĐVN xem xét và...chuẩn bị mở đường là hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM