Vì sao Thái Lan ‘chấp’ cầu thủ ở SEA Games?

Thể thao

Vì sao Thái Lan ‘chấp’ cầu thủ ở SEA Games?

(PL)- HLV Nishino đã quyết định triệu tập đội tuyển U-22 Thái Lan bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 30 mà không có cầu thủ trên 22 tuổi. 

Trả lời báo chí Thái Lan, vị HLV người Nhật cho biết: “SEA Games 30 nằm trong chuỗi thi đấu chuẩn bị cho vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á mà Thái Lan là chủ nhà và nuôi mục tiêu lấy vé đi Olympic 2020. Thái Lan xây dựng cách chơi cơ bản chỉ toàn cầu thủ U-22 cho chiến dịch SEA Games 30 để tiếp tục hoàn thiện lối chơi ở VCK châu Á.

Nếu U-22 Thái Lan gọi những cầu thủ trên 22 tuổi đá SEA Games 30 thì mất nhiều cơ hội cho những cầu thủ U-22 chuẩn bị hướng đến giải châu Á. Còn đã gọi các đàn anh thì phải tận dụng tối đa, ngược lại không dùng họ nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ dưới 22 tuổi thì lãng phí”.

Thông điệp của HLV Nishino đã quá rõ, khi ông không muốn “dựa hơi” vào những cầu thủ trên 22 tuổi đá SEA Games để rồi các cầu thủ U-22 hụt hẫng và thiếu cọ xát cho chiến dịch VCK U-23 châu Á.


HLV Nishino không gọi cầu thủ lớn tuổi cho SEA Games 30. Ảnh: MU

Thực tế HLV Nishino quyết định dùng toàn cầu thủ U-22 đá SEA Games 30 là không bất ngờ. Ngày đến thăm Thái Lan bàn thảo hợp đồng và thị khán các trận Thai-League, ông Nishino đã nhận ra ngay thực trạng tiền đạo ngoại lấy hết suất của chân sút nội. Nó dẫn đến việc các đội tuyển quốc gia và U-23 tập trung, tiền đạo nội chơi rất kém mà HLV Nishino đang đối mặt.

Còn có những lý do khác khiến ông Nishino tự tin không gọi hai suất trên 22 tuổi đá SEA Games 30 là hiện nay các tiền đạo U-22 Thái Lan có “hai biên chế”. Họ đều là những tiền đạo chủ lực của tuyển quốc gia lẫn U-22 như Supachai (20 tuổi), Supachok (21 tuổi), Suphanat (22 tuổi). Ngoài ra, ông còn có các cầu thủ trẻ đá hay như Worachit hay tiền vệ tấn công Benjamin James Davis đang chơi cho trẻ Fulham của Anh…

Với HLV Nishino, giải đấu SEA Games 30 và VCK U-23 châu Á có liên quan mật thiết với nhau để hoàn thiện một đội U-23 mạnh. Trong khi đó, nếu gọi những cầu thủ trên 22 tuổi vào đá SEA Games, rồi loại ở VCK U-23 châu Á sẽ gây ra những khó khăn nhất định để xây dựng chiến thuật, đấu pháp, con người.

Ngày 28-10, đội tuyển U-22 Thái Lan sẽ tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30 và VCK U-23 châu Á 2020.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM