Vì sao Philippines hủy đăng cai SEA Games rồi xin lại

DUY ÂN
DUY ÂN
Chủ Nhật, ngày 20/8/2017 - 07:51

(PL)- Tại cuộc họp của Hội đồng SEA Games diễn ra ở Kuala Lumpur, Philippines đã xin lấy lại quyền đăng cai SEA Games 30 năm 2019 mà một tháng trước đây họ đã xin hủy và trao lại cho Hội đồng SEA Games.

Vì sao Philippines hủy đăng cai SEA Games 30 rồi xin lại?

Nguyên nhân của việc Philippines tháng trước trả lại quyền đăng cai SEA Games 30 là vì tình hình nhiều nơi ở Philippines lâm vào cảnh bất an về mặt an ninh do khủng bố. Trước đó nhiều vụ khủng bố và nhiều cuộc đọ súng diễn ra ác liệt của quân khủng bố, quân nổi dậy và lực lượng của chính phủ. Nạn khủng bố cứ thế lan đến cả thủ đô Manila khiến Philippines lo ngại và trả quyền đăng cai.

Nay tình hình tạm ổn và thời gian còn hơn hai năm nữa mới diễn ra SEA Games 30, Ủy ban Olympic Philippines đã được sự động viên của chính phủ và tự tin xin nhận lại quyền đăng cai SEA Games 30.

Trước đây, những ngày mà Philippines chưa lên tiếng xin lại quyền đăng cai SEA Games 30 thì Thái Lan được xem là ứng viên nặng ký nhất tiếp nhận vì kinh nghiệm tổ chức và vì Thái Lan có nhiều địa điểm sẵn sàng trình ra để Hội đồng SEA Games cân nhắc như Bangkok, Chonburi, Nakhon Ratchasima, Songkhla, Chiang Mai…

Nếu SEA Games 30 diễn ra trên đất Philippines thì nhiều khả năng cũng giống như SEA Games 2005, Philippines sẽ dồn hầu hết các môn diễn ra ở thủ đô Manila. Riêng bóng đá thì sẽ diễn ra ở “cái nôi” Bacolod, vì vùng này rất khác biệt với hầu hết các vùng khác ở Philippines mê bóng rổ và quyền Anh. Cũng cần biết là tại Philippines, riêng người dân Bacolod chỉ thích mỗi bóng đá chứ không như các địa phương mê bóng rổ và bóng mềm... Hiện nay tại Bacolod có đội bóng rất mạnh, từng đánh bại Hà Nội ở AFC Cup 2017 là đội Ceres Negros tồn tại rất nhiều tuyển thủ con lai của Philippines.

Năm 2005 Philippines từng là chủ nhà SEA Games, họ đoạt danh hiệu nhất toàn đoàn khi thu hoạch tổng cộng 113 HCV.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục