Vì sao ông Park không lấy chân sút nhập tịch?

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Hai, ngày 6/5/2019 - 05:40

(PL)- HLV Park Hang-seo thân chinh lặn lội sang Na Uy xem tiền đạo Alexander Đặng thi đấu trong màu áo đội hạng nhất Nest Sotra nhưng chưa bao giờ để mắt đến các ngoại binh đã nhập tịch Việt Nam. 

Bất chấp Alexander Đặng chưa có quốc tịch quê cha, thầy Park vẫn muốn xem tận mắt chân sút này, chứng tỏ ông đang rơi vào tình trạng quá thiếu thốn tiền đạo cho đội tuyển quốc gia.

Nên nhớ tiền đạo nhập tịch chơi bóng ở V-League rất đông đảo và chiếm hầu hết danh hiệu Vua phá lưới vào cuối mùa giải. Họ chơi hiệu quả và nổi bật khiến cho các chân sút nội dẫu có suất trên các đội tuyển vẫn chỉ là phương án phụ ở CLB. Như tiền đạo Đỗ Merlo của SHB Đà Nẵng, hay Hoàng Vũ Samson ở Hà Nội, Huỳnh Kesley hiện chơi cho TP.HCM… nhiều lần ẵm giải ghi bàn nhiều nhất V-League và sau nhiều năm vẫn còn “bén”.

Nhưng sở dĩ ông Park không chọn ngoại binh nhập tịch do luật bất thành văn từ cách đây 10 năm. Còn nhớ trước AFF Cup 2008, ông Calisto từng đưa thủ môn Phan Văn Santos, Đinh Hoàng Max, Huỳnh Kesley lên tuyển nhưng rồi phải gạt bỏ vì có quá nhiều cái lắc đầu từ trên ấn xuống theo kiểu “nghe và chấp hành đi, đừng cãi”.

Bầu Đức khi còn làm phó chủ tịch VFF đã thẳng thừng gạt bỏ cầu thủ có gốc gác ngoại quốc đã nhập quốc tịch Việt Nam muốn khoác áo các đội tuyển quốc gia. Ông bầu phố núi nói ra sự thật dễ mất lòng là những ngoại binh nhập tịch chủ yếu chơi bóng vì tiền cùng sự khác biệt về văn hóa, lối sống… sẽ không thể tạo ra một tập thể mạnh.

Những người yêu bóng đá Việt Nam thời đó cũng bày tỏ nhiều tranh luận về cầu thủ nhập tịch lên tuyển có vì màu cờ sắc áo không. Tuy nhiên, cái chính vẫn là ở trên chưa gật.

Đó là lý do thầy Park chỉ quan tâm đến cầu thủ Việt kiều, còn cầu thủ nhập tịch thì… “cửa chưa mở”.

CÔNG TUẤN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục