Vì sao Giám đốc kỹ thuật Gede chia tay ông Park và cộng sự?

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Thứ Hai, ngày 4/5/2020 - 17:22

(PLO)- VFF thông báo chính thức sau bốn năm gắn bó và cống hiến cho bóng đá Việt Nam trên cương vị giám đốc kỹ thuật, ông Jürgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng và chia tay vào tháng 6 tới.

Ông Jürgen Gede đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của VFF từ tháng 6-2016 với bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Sau đó, căn cứ vào hiệu quả công việc và những đóng góp thiết thực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là đối với các đội tuyển trẻ, ông tiếp tục được gia hạn hợp đồng thêm hai năm nữa, từ tháng 6-2018 đến tháng 6-2020.

Chia sẻ về bản hợp đồng sắp kết thúc với GĐKT Jürgen Gede, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “VFF trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của ông Jürgen Gede trong bốn năm làm việc tại Việt Nam. Nhiều ý kiến của ông đối với sự phát triển bóng đá Việt Nam đến nay vẫn rất giá trị.


GĐKT Gede và Ban tổ chức giải bóng đá U-21 quốc gia trong những lần đi tuyển chọn cầu thủ trẻ. Ảnh: HỒNG VÂN

Tuy nhiên, trong thời gian tới, VFF và ông Jürgen Gede đều có kế hoạch cũng như mục tiêu phát triển riêng trong giai đoạn mới, nên cả hai bên đồng thuận sẽ không gia hạn hợp đồng”.

Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, VFF đang lựa chọn ứng cử viên thích hợp để đảm nhiệm vị trí giám đốc kỹ thuật sau khi kết thúc hợp đồng với ông Jürgen Gede: “Trong giai đoạn phát triển mới, VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ.

Do vậy, vị trí giám đốc kỹ thuật không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên giám đốc kỹ thuật vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.


Chuyên gia người Đức từng có thời gian gần gũi thầy Hàn. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong hành trình bốn năm gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, VFF đánh giá cao Giám đốc kỹ thuật Gede và ghi nhận tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng giúp VFF đưa ra những định hướng.

Ông Gede cũng xây dựng các kế hoạch nâng cao chất lượng cho công tác phát triển bóng đá trẻ, các giải trẻ và các đội tuyển trẻ. Ông cũng tích cực tham gia hỗ trợ ban huấn luyện các đội tuyển trẻ từ U-16, U-19 cho đến U-23 của HLV Park Hang-seo thông qua các ý kiến, phân tích về chuyên môn, cung cấp các thông tin dữ liệu phục vụ công tác huấn luyện và thi đấu.

Điểm nhấn đáng nhớ trong bốn năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam của ông Jürgen Gede là tham gia hỗ trợ ban huấn luyện đội tuyển U-19 quốc gia xuất sắc vào đến bán kết giải vô địch U-19 châu Á 2016. Tiếp đó, ông đồng hành cùng thầy trò Hoàng Anh Tuấn lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng chung kết U-20 World Cup 2017.


GĐKT Gege trong thành phần đội tuyển U-20 Việt Nam tham dự vòng chung kết U-20 World Cup 2017. Ảnh: AN

Vị chuyên gia người Đức cũng góp mặt trong hành trình giàu cảm xúc của đội tuyển U-23 Việt Nam giành ngôi á quân U-23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc). Hai năm vừa qua, ông Jürgen Gede cũng phát hiện và giới thiệu nhiều cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia, giúp ban huấn luyện các đội tuyển có thêm sự lựa chọn về nhân sự và đồng thời cũng giúp các cầu thủ có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Ông Jürgen Gede cho biết có chút buồn khi phải chia tay với bóng đá Việt Nam cùng các cộng sự ban huấn luyện ở các đội tuyển quốc gia. Ông cho rằng các ý kiến của mình đều được đón nhận với sự tôn trọng và tự hào khi góp phần vào những thành công của bóng đá Việt Nam.

Sau khi kết thúc hợp đồng với VFF, ông Jürgen Gede sẽ dành thời gian cho gia đình sau một thời gian dài chưa gặp lại người thân do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

ANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục