VFF xử lý nghiêm những hành vi thô bạo

Thể thao

VFF xử lý nghiêm những hành vi thô bạo

(PL)- Trong nỗ lực gầy dựng lại uy tín, hình ảnh của bóng đá Việt Nam, LĐBĐ Việt Nam vừa có công văn chỉ đạo các đội bóng tham gia giải Vô địch quốc gia V-League, hạng Nhất 2017 sắp khai mạc.

Bản tin liên quan

Trong tinh thần của công văn, Chủ tịch Lê Hùng Dũng lưu ý Ban Kỷ luật VFF xử lý nghiêm khắc những vi phạm, nhằm ngăn chặn hành vi thi đấu thô bạo, biểu hiện thiếu tôn trọng ban tổ chức, trọng tài, giám sát… Đặc biệt, áp dụng các hình phạt thật nặng đối với các cá nhân, những tập thể có hình vi bạo lực.

Đối với các CLB tham dự giải, cần tăng cường những biện pháp giáo dục cầu thủ về ứng xử cũng như phong cách thi đấu. Nâng cao nhận thức về tự trọng nghề nghiệp và trách nhiệm đối với công chúng. Tuyệt đối tôn trọng các quyết định của trọng tài.


VFF ra thông báo chấn chỉnh những hành vi thô bạo và phản cảm trên  sân cỏ. Ảnh: XUÂN HUY

Tại mùa giải 2016, làng bóng đá Việt Nam chứng kiến không ít những hình ảnh phản cảm, những pha chơi bóng thô bạo đối với đồng nghiệp của các cầu thủ. Mới đây nhất là hình ảnh trợ lý Văn Sỹ Sơn đá chai nước, sau đó vái lạy trọng tài Võ Minh Trí trong trận tranh Siêu cúp khiến HLV phó đội Hà Nội phải nhận án phạt đình chỉ bốn trận, đồng thời nộp phạt 10 triệu đồng. Bản án được đánh giá nghiêm khắc và nhận được nhiều đồng tình của dư luận.

Về vấn đề trọng tài liên tục bị đưa “vào tầm ngắm” tại các mùa giải trước, VFF cũng lưu ý các “vua áo đen” cần nâng cao trách nhiệm chuyên môn, nỗ lực rèn luyện đạo đức, điều hành các trận đấu đúng luật, đúng điều lệ. Quan trọng là không được nương tay với những hành vi phi thể thao cũng như nạn bạo lực đang hoành hành khắp sân cỏ Việt Nam.

M.QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM