VFF và HLV Miura: Loại HLV Miura để lấy tài trợ đậm?

Thể thao

VFF và HLV Miura: Loại HLV Miura để lấy tài trợ đậm?

(PL)- VFF đang đứng trước sự việc khó xử đó là người thuận giữ HLV Miura. người thì kiên quyết bỏ cho bằng được. Nguy hiểm hơn là đã có chuyện đưa mức giá siêu tài trợ để bỏ ông Miura…

Bản tin liên quan

 

Thật đau lòng khi những ngày qua, một đơn vị tài trợ lại mang chuyện mặc cả tiền bạc ra để đổi lấy thành phần đội tuyển. Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam dính vào những chuyện hành xử thiếu chuyên nghiệp và lúng túng như thế.

Vừa vụ Quế Ngọc Hải - Anh Khoa lắng xuống, đến vụ Cà Mau, Bình Định, giờ lại thêm một nhà tài trợ đề xuất truất phế HLV Miura chọn HLV khác trình độ cao hơn (!?) đổi lại nhà tài trợ sẽ bao cho tuyển quốc gia nam, nữ và U-23…

Trước hết đừng vội bàn chuyện HLV Miura giỏi hay không giỏi. Khi ông được giao trọng trách làm HLV trưởng và đương quyền thì có thể bàn bạc với những người có chuyên môn về việc phù hợp hay không phù hợp hoặc có đi đúng với đường lối chiến lược của ta giao cho ông không. Sau đó có thể tính đến việc ký tiếp hay không ký nữa sau khi kết thúc hợp đồng. Thậm chí là hoàn toàn có thể sa thải nếu xét thấy ông không phù hợp hay làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam nếu tiếp tục duy trì.


Nếu cảm thấy ông Miura không phù hợp thì nên thôi hợp đồng với ông bằng cách ứng xử chuyên nghiệp. Ảnh: XUÂN HUY

Tuy nhiên, tất cả đều phải theo một trình tự và phải chuyên nghiệp chứ đừng xúc phạm đến ông theo kiểu loại ông đi thì có tài trợ gấp 3-4 lần.

VFF mời HLV Miura đến làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U-23 quốc gia thì tất nhiên ông ấy toàn quyền, nếu VFF không cảm thấy Miura hợp nữa thì thanh lý hợp đồng và chia tay trong sự tôn trọng nhau. Miura còn ngồi hai ghế đó nhưng lại cứ bị quá nhiều lời lẽ xúc phạm là không nên. Những ai đó nôn nóng vì chuyện gì đó nhưng cũng không thể vì thế mà xúc phạm một HLV trưởng đội tuyển quốc gia theo cách lấy tiền bạc ra để làm “đòn bẩy”. Nhất là ý kiến đấy từ người có chức sắc trong thành phần lãnh đạo VFF, thành phần thường trực thì cần phải xem lại cách ứng xử. Xin đừng lấy tiền ra để làm bảo chứng hay thước đo nữa.

Còn nhớ trước đại hội VFF khóa VII, một lãnh đạo từng lên tiếng dõng dạc hứa mang về hơn 300 tỉ đồng mỗi năm cho bóng đá Việt Nam và từng hứa cho mỗi LĐBĐ địa phương 1 tỉ đồng nhưng đến nay đã có gì cho lời hứa ấy đâu.

Bóng đá Việt Nam đúng là khó khăn thật nhưng đừng để tiền chi phối tất cả và thậm chí là chi phối cả văn hóa ứng xử chuyên nghiệp với nhau.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Quach Linh

mấy ông cứ lôi nền thể thao nước nhà ra làm cái chỗ để chọt cào xe nhau, riết vài chục năm nữa thể thao việt nam vẫn không bao giờ bằng được một số nước tương đồng với việt nam, và 1 nước hiện tại tới bây giờ việt nam và họ gặp nhau, vn đều lãnh cái cảnh thua và thua, trong khi ng đào tạo đúng hướng thì mấy ông lại nói này nói nọ, có ngon thì vào làm chứ đừng ở đó mà nói, nói mà thằng dc thì ai chả nói, việt nam chỉ giỏi nói chứ làm thì chả bao nhiêu

Tư Hay

Chiều tối cuối tuần trước,HAGL với lối chơi thiên về banh ngắn đầy quyến rũ và hiệu quả.Thực tế là 4 mặt khán đài người người hài lòng,ngưỡng mộ.Không khí như muốn bùng nổ.Hiệu ứng ấy nói lên tất cả.


Bon.

Tôi và chắc rất đông người hâm mộ ủng hộ bầu Đức,đánh giá cao những việc ông ta làm,cụ thể là HAGL với lối chơi tuyệt vời.....Dù vẫn còn phôi thai thôi nhưng it ra cũng cho thấy điểm sáng hy vọng mới nơi con đường bóng đá vốn lờ mờ không đường nét,mãi chưa bản sắc.Hy vọng còn nhiều lò huấn luyện khác nữa ra đời và đào tạo lớp trẻ giỏi,khỏe cung ứng cho bóng đá VIỆT.

Doan hai

Bài viết hay, phù hợp thực tế của bóng đá Việt Nam, nhưng tác giả nhiều lúc dùng từ tối nghia, ví dụ VFF không cảm thấy Miura hợp nữa thì thanh lý hợp đồng...rât tối nghĩa, sao không viết đơn giản là VFF thấy Miura không hợp nữa thì thanh lý...

Nhân

Kính thưa quí...sư phụ!Qúi vị và cả tôi nữa đều như những anh thầy lang mù đi xem con voi bóng đá ốm yếu VIETNAM.Chúng ta định tật bệnh của nó mỗi người mỗi kiểu.Có trúng có trật,có thuốc đã tật,có thuốc sinh thêm bệnh.Chúc BĐá VN với sự lo liệu của VFF và VPF hồi phục manh mẽ mau chóng tìm ra chính lộ và mạnh mẽ tiến lên đầy thuyết phục.

Sang trần

có tiền = có quyền.
cha mẹ tốt = con cái sẽ tốt
lãnh đạo giỏi = nhân viên giỏi
nhà có móng tốt = bền vững
các bộ nghành liên đoàn giỏi = đội tuyển xuất sắc
Nhưng.......
nền bóng đá ở việt nam thì đang làm điều ngược lại....
luôn đòi hỏi nhà phải đẹp mà không cần móng.
Muốn có thành tích mà không muốn đầu tư.
cứ chạy theo mô hình đào tạo của nước này nước kia. Người ta xây dựng mô hình đào tạo từ vài chục đến hàng trăm năm. ở việt nam chỉ cần vài tháng đến vài năm là cùng. cứ mãi như thế sẽ chẳng bao giờ thắng được Thái Lan nói chi bơi ra biển lớn.....
Hãy nhìn Thái Lan mà học tập. từng bước từng bước tập đi lại họa may đến đời cháu cố của tui có thể sẽ thắng được Thái Lan....

Vh

Bóng đá Việt Nam xem chừng như là sân chơi của các đại gia !? Dùng đồng tiền để áp chế, chi phối hoặc buột ngưng chức một ai thì cũng điều là hành động tiêu cực chẳng hay ho gì ? . Đừng dùng những từ ngữ phát triển bóng đá để làm cái cớ thực ra đó chỉ là ngụy biện , bởi cách hành xử không chuyên nghiệp và cứ như thế thì làm gì bóng đá VN phát trển được . Coi chừng VFF lại phải đi hầu FIFA vì cách hành xử của mình . Nếu các đại gia dùng bóng đá làm sân chơi của mình thì trong tương lai người hâm mộ sẽ còn chứng kiến những trận đấu tình nghĩa nhàm chán !. Cho dù U23 VN thi đấu tốt tại vòng chung kết U23 Chấu Á thì cũng có người nghĩ nhờ cầu thủ HAGL chứ không phải HLV Muira !?

giang hoang

Nói thì rất hay, ai cũng nói được , hãy hành động , tiền trao cháo múc

Trần Văn Cường

Mục tiêu chọn HLV giỏi hơn và được tiền lo cho cả đội Nam, Nữ, U 23 như vậy tại sao kg ủng hộ. Bóng đá Việt Nam! có muốn tiến bộ hay kg các Bác. Trên thế giới người ta làm thương xuyên, ai cũng muốn tìm HLV giỏi cho đội nhà, chuyện đó là bình thường. Chấm dứt hợp đồng với anh thì tôi bồi thường cho anh là xong, tôi tìm HLV giỏi hơn, phù hợp hơn, có gì đâu mà lăn tăng ý này ý nọ. Tôi hoàn toàn ủng hộ vì nền bóng đá nước nhà, đừng đổ cho người ta kg chuyên nghiệp, rồi văn hoá ứng xử, cuồng ngôn xúc phạm... là kg đúng

KGB

Những người đầu tư vào bóng đá và những nhà quản lý thể thao nói chung và bóng đá nói riêng là 2 lĩnh vực khác nhau. mục tiêu có thể tương đồng nhưng mục đích thì khác nhau rất xa bởi một bên kiểu gì cũng nhằm đến việc gặt hái lợi nhuận về kinh tế bằng cách này hay các khác. Trên thực tế ông chủ của HAGL làm bóng đá có nhằm đến lợi nhuận không? Lợi nhuận ấy ai là người hưởng lợi trực tiếp? Dĩ nhiên không thể phủ nhận lợi ích mang lại cho một số cá nhân (Cầu thủ+ gia đình họ) và gián tiếp cho bóng đá nước nhà. Nhưng nếu dùng tiền tài trợ để ra giá với những nhà quản lý nhằm sa thải HLV đội tuyển QG thì rõ ràng là hành vi thái qúa nếu không muốn nói là cá nhân, đố kỵ của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng dù có thành tỉ phú vẫn không bỏ được tư duy thiển cận.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM