VFF thuyết phục HLV Hữu Thắng ở lại bất thành

Thể thao

VFF thuyết phục HLV Hữu Thắng ở lại bất thành

 
(PLO) Thường trực Ban chấp hành VFF chiều 27-8 đã quyết định đưa ông Mai Đức Chung lên huấn luyện các đội tuyển nam quốc gia thay cho HLV Hữu Thắng vừa xin từ chức.

Bản tin liên quan

Ngay sau khi đội tuyển U-22 Việt Nam dừng chân tại vòng đấu bảng môn bóng đá nam SEA Games 29, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã gửi đơn xin nghỉ. VFF cho biết vẫn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như nỗ lực của HLV Hữu Thắng khi nhận làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U-23 từ tháng 3-2016 cho đến nay.

Trong thời gian làm nhiệm vụ, HLV Hữu Thắng đã rất cố gắng xây dựng cho các đội tuyển một lối chơi phù hợp với thể trạng và tầm vóc của cầu thủ Việt Nam, thi đấu với tinh thần fair-play, cống hiến cho khán giả hâm mộ nhiều trận đấu đẹp và giàu cảm xúc.


HLV Mai Đức Chung thay thế đồng nghiệp trẻ Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup sắp tới. Ảnh: HUY PHẠM

Tuy nhiên, sau kết quả thi đấu không như mong đợi tại SEA Games 29, HLV Hữu Thắng có đơn xin thôi đảm nhiệm chức vụ. Đại diện Thường trực Ban chấp hành VFF đã cảm ơn những nỗ lực và tâm huyết của HLV Hữu Thắng cùng các thành viên đội tuyển. VFF đồng thời đề nghị Hữu Thắng thay đổi quyết định của mình nhưng ông vẫn quyết định từ nhiệm sau khi cân nhắc kỹ. VFF khẳng định tôn trọng quyết định cá nhân của HLV Hữu Thắng.

Liên quan đến đội tuyển Việt Nam chuẩn bị trận đấu vòng loại Asian Cup vào ngày 5-9 trên sân khách Campuchia, VFF thống nhất cử ông Mai Đức Chung đảm nhận chức vụ HLV trưởng. Ông Chung vừa lập chiến tích dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29.

Theo kế hoạch, đội tuyển nam quốc gia sẽ tập trung trở lại tại Hà Nội vào chiều ngày 29-8 và chính thức tập luyện từ ngày 30-8. 

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

Nguyễn Đình Hữu

HLV Hữu Thắng từ chức là quyết định sáng suốt tuy rất muộn

tran quang

Muôn vô địch Đông nam Á thì đừng bao giờ nghĩ đến làm bóng đá đẹp,như Bầu đức nói :"đá đẹp thua vẫn sướng","gặp Thái lan thì càng khoái""U22VN vàng thật,sợ gì Thái"... Và sau khi gặp Thái thì Bầu Đức trở thành Đức "nổ" và cùng HLV Hữu Thắng xin từ chức!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM