VFF bỏ lỡ cơ hội ghi bàn

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Năm, ngày 15/6/2017 - 05:30

(PL)- HLV Hữu Thắng vui vẻ với tinh thần chuyên nghiệp của các học trò ở trận hòa 0-0 với Jordan đã tháo gỡ rất nhiều khó khăn cho đội tuyển quốc gia khi VFF tự lấy dây buộc mình.

1 điểm ở trận đấu với đối thủ mạnh hơn Jordan vòng loại Asian Cup 2019 đủ đội tuyển Việt Nam mừng như bắt được vàng, dù đây là lần thứ hai thầy trò Hữu Thắng bị cưa điểm trên sân nhà. Ngay từ đầu VFF đã giao chỉ tiêu cho đội tuyển phải đoạt vé vào vòng chung kết. Nhưng cứ hòa mãi trên sân nhà thì cơ hội đi sâu càng khép lại.

HLV Hữu Thắng sau trận cầu không thua chẳng có gì phải tiếc nuối vì ông đã làm hết sức mình rồi. Thậm chí 1 điểm của các học trò đã tránh cho đội tuyển rất nhiều sức ép lẫn sự chỉ trích bởi quá trình chuẩn bị cập rập theo kiểu chờ nước đến chân mới nhảy.

Ông Thắng ngợi khen tinh thần của các cầu thủ chuyên nghiệp, chỉ có hai ngày tập chơi chung đã tạo ra sự gắn kết đội hình. Chính nhờ sự nỗ lực vượt bậc ấy cộng thêm những khoảnh khắc xuất thần của thủ môn Văn Lâm lần đầu chơi cho đội tuyển đã giúp cho họ không phải chịu cái thua phần lớn do lỗi không chăm lo đến nơi đến chốn của VFF.


Thầy trò HLV Hữu Thắng nếu được chuẩn bị tốt hơn có thể đã không xếp thứ ba bảng, dưới cả Campuchia. Ảnh: HUY PHẠM

HLV Hữu Thắng đến lúc này mới dè dặt nhắn nhủ VFF lần sau cần chú ý hơn đến đội tuyển Việt Nam. Bởi chẳng ai dám tin các nhà làm bóng đá nước nhà vừa đam mê thành tích, lại vừa “ném” bộ mặt làng bóng quốc gia cho ban huấn luyện theo kiểu “sống chết mặc bay”.

Ai cũng thấy sẽ chẳng có một đội tuyển nào chơi tốt như mong muốn khi chỉ có hai ngày ráp đội hình trong khi đội khách Jordan đã mạnh hơn lại rất nghiêm túc và biết tôn trọng chính bản thân mình.

Một số nhà chuyên môn trách móc các tuyển thủ Việt Nam không chịu sút cầu môn đối phương thì làm sao thắng. Nhưng họ không tự hỏi lại cơ hội đâu mà sút trước một đối thủ hơn mình về mọi mặt. Trách cầu thủ bỏ lỡ cơ hội ghi bàn sau hiếm hoi tình huống tội cho họ, bởi đáng trách hơn vẫn là VFF trước đó bỏ qua “cơ hội ghi bàn” từ chính sự chăm sóc hời hợt đối với thầy trò Hữu Thắng.

Nỗi ám ảnh “bụt chùa nhà không thiêng” lại hiện về cho thầy nội như biết bao nhiêu đời tiền nhiệm của Hữu Thắng, trong khi cỡ thầy ngoại như Riedl, Calisto không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Cái tư tưởng giao đội tuyển và khoán trắng việc cho ban huấn luyện của VFF mà thiếu sự quan tâm nhưng lại muốn có thành tích để báo công chẳng hay ho chút nào.

Không chịu gieo hoặc cứ phó mặc cho may rủi thì cơ hội gặt thành quả khó lắm!

Cuộc chơi khó lường

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam hướng đến suất nhất hoặc nhì bảng C để đoạt vé vòng chung kết Asian Cup 2019 là nhắm qua mặt một trong hai đối tượng Jordan hoặc Afghanistan. Tuy nhiên, cuộc chơi càng khó lường hơn khi đội bị đánh giá lót đường Campuchia lại vừa thắng Afghanistan 1-0 nên thầy trò Hữu Thắng càng thêm mối bận tâm. Chặng đường còn lại của tuyển Việt Nam sẽ khó khăn hơn vì còn đến hai trên bốn trận làm khách đều lành ít dữ nhiều. Sau hai lượt trận vòng loại Aisan Cup 2019, đội tuyển Jordan vẫn đứng đầu với 4 điểm, xếp sau là Campuchia 3 điểm, Việt Nam 2 điểm và Afghanistan 1 điểm.

CÔNG TUẤN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục