Về những cá nhân và tập thể từng đoạt giải Fair Play

ĐỨC TRƯỜNG
ĐỨC TRƯỜNG
Thứ Hai, ngày 27/2/2017 - 05:05

• Hậu vệ Võ Nhật Tân sau khi đoạt giải Fair Play 2012 đã chia sẻ rằng: “Thú thật là tôi bất ngờ với danh hiệu này vì nghĩ đó là việc làm rất bình thường của mọi cầu thủ khoác áo Đồng Tâm Long An.

Tôi cũng biết HLV Ngô Quang Sang hồi đấy cũng từng có hành động như thế với Chủ tịch CLB Võ Quốc Thắng khi bác Thắng còn gắn bó với đội. Danh hiệu Fair Play đấy giúp tôi càng ý thức hơn với việc giữ tiêu chí bóng đá sạch ở đội bóng và ở ngay chính bản thân tôi…”.

Đến nay đã năm năm kể từ sau khi nhận giải trên, Võ Nhật Tân vẫn không để tì vết gì và còn là tấm gương cho nhiều cầu thủ noi theo.

• Hai năm liền 2013 và 2014, giải Fair Play đều thuộc về tập thể đội U-19 Việt Nam của lứa các cầu thủ Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Bùi Tiến Dũng… Họ đa phần là những cầu thủ trưởng thành từ lò HA Gia Lai - Arsenal JMG nên đã thẩm thấu lối chơi kỹ thuật từ lò bóng đá nổi tiếng này. Ngoài ra, họ cũng xác định được tiêu chí để bóng đá phát triển phải là lối chơi đẹp và fair play. Chính vì thế mà bây giờ dù đã bước sang tuổi U-22 nhưng các cầu thủ của thành phần U-19 năm 2013 và 2014 vẫn tạo cho mình một sắc thái riêng và được người hâm mộ cả nước mến mộ.Võ Nhật Tân đoạt giải Fair Play 2012 và Abass được tôn vinh năm 2015 khi tha thứ cho Thanh Hào (trái), người làm mình gãy chân. Ảnh: X.HUY - T.HẢI

• Cầu thủ Abass Dieng người Senegal nhận giải Fair Play 2015 là cầu thủ ngoại đầu tiên nhận giải thưởng Fair Play bởi hành động nghĩa hiệp tha thứ cho chính cầu thủ trẻ Thanh Hào, người làm gãy chân mình. Abass Dieng nổi tiếng là cầu thủ hiền lành dù anh chơi ở vị trí trung phong luôn bị các đối thủ bầm dập. Chính cầu thủ Dương Thanh Hào khi thăm Abass trong bệnh viện đã chia sẻ: “Anh ấy thật dễ thương! Tôi làm gãy chân anh ấy và lo lắng nhưng khi thăm anh ấy ở bệnh viện, vừa thấy tôi mở cửa vào, anh ấy dù đang đau đớn nhưng cũng vẫn mở miệng cười thật tươi và hiền hậu rồi kéo tôi ngồi lên giường anh ấy và nói: “Không có gì đâu, tôi thiếu may mắn trong pha bóng đó. Em đừng áy náy và hãy tập trung vào việc tham gia đội tuyển Việt Nam đi”. Thật sự tôi rất cảm động về thái độ rất chân tình của anh ấy”.

Họ, những cá nhân, những tập thể đã và nhiều lần đứng trên bục cao nhất khi nhận giải Fair Play vẫn tiếp tục là những tấm gương khi phát huy được lối chơi đẹp, hành động fair play trên sân cỏ lẫn ngoài đời…


ĐỨC TRƯỜNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục