VĐV Đinh Phương Thành: ‘Lòng kiên trì đã giúp tôi thành công’

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Ba, ngày 9/6/2015 - 03:00

(PL)- VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Đinh Phương Thành, người giành tấm HCV đầu tiên trong ngày thi đấu thứ ba tại SEA Games 28, đã tâm sự như vậy sau khi đoạt HCV nội dung toàn năng.

Hồi bé, Phương Thành rất còi với thân hình nhỏ, thấp bé mà lại hay bệnh. Và Thành đã vượt lên bằng tất cả nghị lực để đến với nghề, đến với môn thể thao đầy thách thức. Để đạt được số điểm 86.150, Thành đã đánh bại VĐV rất mạnh của chủ nhà Singapore là Gan Bagriel và Jamom của Thái Lan.

Thành thú nhận là áp lực khi đối đầu với VĐV chủ nhà rất lớn. Tuy nhiên, khi trải qua bốn nội dung, Thành dẫn điểm rất sâu trước Gan Bagriel của chủ nhà.

Phương Thành đoạt HCV toàn năng nhờ bài thi có nhiều động tác khó. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Trở về từ bục nhận huy chương, Phương Thành cho biết: “Chiến thắng này tôi dành cho các thầy, những người đồng đội của mình. Họ luôn bên cạnh tôi trong những thời điểm khó khăn nhất kể những lúc tôi ốm đau và cơ thể có lúc chỉ còn 40 kg…”.

Phương Thành hay bị chọc là “sún” vì thời gian tập huấn ở Trung Quốc Thành còn rất bé. Đến giai đoạn thay răng, các bác sĩ nhổ liên tục có lần nhổ liền 4-5 chiếc. Riêng Thành thì bị nhổ gần hết đến còn nướu và bị gọi là “bé sún”.

Hôm qua thì “bé sún” đã lên ngôi vô địch và cười thật tươi lại còn khoe răng đã hết sún để cắn lên chiếc HCV óng ánh.

TẤN PHƯỚC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục