VAR cản bước trọng tài Việt Nam tham dự giải U-23 châu Á

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Tư, ngày 8/1/2020 - 05:40

(PL)- Lần tập trung trọng tài và trợ lý của AFC cho vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan rất đông với yêu cầu từ trọng tài cho đến các trợ lý đều phải thành thạo việc phối hợp với thiết bị video hỗ trợ trọng tài (VAR). 

Vì thế mà Việt Nam có những trọng tài lẫn trợ lý đã được phong cấp FIFA, thậm chí là đạt chuẩn Elite (trọng tài tiềm năng của châu Á) như ông Ngô Duy Lân nhưng vẫn phải đứng ngoài cuộc chơi.

Vòng chung kết U-23 châu Á có tổng cộng 32 trận đấu nhưng con số trọng tài và trợ lý lên đến 34 trọng tài và 26 trợ lý, cộng thêm hai trợ lý dự phòng cho thấy công tác trọng tài lần này có sử dụng VAR rất quan trọng.


Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đạt chuẩn Elite mất cơ hội làm nhiệm vụ giải U-23 châu Á vì VAR.  Ảnh: XUÂN HUY

Các trọng tài, trợ lý ngoài việc điều hành trên sân, phải có chuyên môn trong việc phối hợp thành thạo với thiết bị VAR do AFC phân công. Tiếc cho các trọng tài Việt Nam vì chưa một lần được thử nghiệm với thiết bị VAR (tất nhiên, chưa đủ điều kiện để làm ở giải đấu có sử dụng VAR) dù V-League mùa 2019 từng hứa hẹn nhưng giờ chót lại hủy.

Nói VAR cản bước các trọng tài tại vòng chung kết U-23 châu Á năm nay cũng không sai.

TẤN PHƯỚC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục