Vắng đội trưởng Tiến Dũng, khách Viettel khó đòi nợ đại diện Thái Lan

NGỌC ANH
NGỌC ANH
Thứ Hai, ngày 5/7/2021 - 16:03

(PLO)- Thầy trò Trương Việt Hoàng làm khách Pathum United trong trận lượt về AFC Champions League đêm 5-7 (FPT trực tiếp 21 giờ) mà không có trung vệ Bùi Tiến Dũng do chấn thương sẽ khó lòng đòi món nợ thua 0-2 cách đây ba ngày.

Viettel sau trận thua Ulsan Hyundai 0-1, đại thắng Kaya 5-0 để vươn lên nhì bảng thì bất ngờ ngã ngựa 0-2 trước chủ nhà Pathum và rơi xuống hạng ba. Trước cuộc tái đấu, thầy trò Trương Việt Hoàng cần phải thắng đại diện của Thái Lan nếu muốn nuôi tham vọng đi tiếp, do suất đầu bảng chắc chắn thuộc về Hyundai khi toàn thắng cả 3 trận và chiều 5-7 chỉ phải gặp đội lót đường Kaya.

Trận lượt đi ba ngày trước, Viettel cầm bóng nhiều hơn chủ nhà nhưng lối chơi thiếu sự gắn kết, đặc biệt ở những đường chuyền cuối cùng lạc lõng. Tiền đạo Caique yếu đuối đến nỗi cứ mỗi lần có bóng là vấp ngã, hoặc giả vờ ăn vạ rồi tranh cãi trọng tài, trong khi Hoàng Đức và các tiền vệ khác làm việc mệt mỏi.


Ngoại binh Caique chơi không tốt ở trận lượt đi Viettel thua chủ nhà Pathum 0-2. Ảnh: CGI.

GĐKT Heinz Jurgen Gede của đội Viettel cho biết các cầu thủ có nhiều động lực và mong muốn giành lại ngôi nhì bảng: “Chúng tôi đến đây với mục tiêu học hỏi, nhưng chẳng ai vui khi thua cả.

Viettel biết rõ việc giành vị trí nhì bảng rất khó khăn và tất cả đang tập trung cao độ. Tôi không thể đoán liệu Viettel có thắng Pathum hay không, vì mọi thứ phụ thuộc vào tình hình cụ thể trên sân. Chỉ có điều chắc chắn là chúng tôi sẽ chơi hết sức. Toàn đội đang có tinh thần tốt”.

Trong khi đó, HLV Aurelio Vidmar của chủ nhà Pathum United tự tin các học trò của ông có thể lặp lại kết quả 2-0 trong trận tái đấu Viettel, nhưng vẫn thận trọng về những bất ngờ mà các nhà vô địch Việt Nam có thể mang lại: “Pathum hài lòng với 3 điểm, và sau mỗi trận đấu, chúng tôi đều xem xét những điểm cần cải thiện. Vấn đề trong một giải đấu với mật độ dày, chúng tôi cần phải hồi phục sức khỏe tối đa có thể.


Viettel không thể thua hoặc thậm chí là hòa Pathum ở cuộc tái đấu đêm 5-7 nếu còn nuôi tham vọng đi tiếp. Ảnh: CGI.

Mỗi trận đấu đều khác nhau, và mặc dù chúng tôi đã thắng Viettel ba ngày trước, nhưng đối thủ sẽ phân tích trận đấu và điều chỉnh một số thứ. Chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất và tai sao Pathum không thể giành thêm 3 điểm?”.

Nếu như Viettel không có đội trưởng Tiến Dũng do chấn thương thì chủ nhà cũng khuyết tiền về Thitipan Puangchan vì thẻ phạt. Cầu thủ này đã đóng góp một bàn thắng cho Pathum United.

“Puangchan là một cầu thủ quan trọng của đội. Anh ta là một kiểu tiền vệ biết ghi bàn mà tôi thích. Puangchan chơi phòng ngự cũng hay” – HLV Vidmar chia sẻ - “Nhưng trong tay tôi có 30 cầu thủ và tôi có đến 4-5 sự thay thế khác cho vị trí đó. Ai cũng muốn giành chiến thắng ở trận tái đấu này và 90 phút sắp tới rất quan trọng.

Pathum sẽ thực hiện một số thay đổi, vì chúng tôi cần làm mới đội bóng. Tôi nghĩ điều quan trọng là trao cơ hội cho những cầu thủ khác. Tất cả học trò của tôi đều muốn chơi bóng và làm tốt nhiệm vụ của mình”.

NGỌC ANH

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục