Văn Lâm thuyết phục J-League

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 5/4/2021 - 07:00

(PLO)- Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa có mặt tại CLB Cerezo Osaka đã được đón tiếp nồng hậu.

Đó là liều thuốc tinh thần rất tốt để Văn Lâm cảm thấy ấm áp và phấn chấn, chỉ lo tập trung vào chuyên môn mà thôi. Ai cũng biết cầu thủ bóng đá tại Nhật luôn có tài năng, đạo đức, tác phong chuyên nghiệp mới có thể trụ lại và thuyết phục tình yêu của người Nhật.

Một thành viên mới, nhất là cầu thủ nước ngoài từ huyền thoại Iniesta, Torres của Tây Ban Nha, đến Chanathip, Theerathon của Thái Lan, hay tiền đạo Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh và bây giờ là Văn Lâm đều được chào đón nồng nhiệt cùng sự ngưỡng mộ. Nhưng để duy trì tình cảm của người Nhật, các tân binh phải duy trì phong độ cao nhất.


Văn Lâm với thử thách mới ở làng bóng Nhật. Ảnh: NGỌC DUNG

Người Nhật không xem thường những người đến từ những quốc gia có đời sống thấp hơn, nền bóng đá thấp hơn. Họ ngưỡng mộ tinh thần cầu tiến, vượt qua chính mình và học hỏi không ngừng. Trong trường hợp này là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Việt kiều Nga là thủ môn số một của tuyển Việt Nam nhưng Văn Lâm cũng còn nhiều điểm yếu khi tinh thần thi đấu chưa quá ổn, chưa làm chủ khu vực của mình, chưa chỉ huy hàng phòng ngự giỏi.

Lâm chơi ở làng bóng Đông Nam Á từ cấp độ đội tuyển xuống V-League hay Thai-League không áp lực bằng J-League. Bởi lối chơi bóng kiểu Nhật thường rất nhanh, mạnh, quái và luôn đối mặt với những chân sút đẳng cấp châu lục, thậm chí của thế giới đang hành nghề tại đó.

Đặng Văn Lâm đặt chân đến Nhật đã rất hạnh phúc đi kèm sức ép khi fan của Cerezo Osaka đưa ra thông điệp: “Phía sau bạn còn có chúng tôi. Bây giờ bạn hãy thể hiện tài năng đi”. Những thử thách nghiệt ngã đang đón chờ Văn Lâm ở phía trước.

 

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục