Vận đen của Công Phượng

Thể thao

Vận đen của Công Phượng

(PL)- Có nhiều cơ hội ra sân ở K-League nhưng phải chơi trong một tập thể Incheon United không quá mạnh, tiền đạo Công Phượng sau bảy trận vẫn chưa có một bàn thắng lận lưng.

Gần ba năm trước, khi đầu quân cho CLB Mito Hollyhock, chân sút của HA Gia Lai ở ngưỡng cửa tuổi 20 còn nhiều bỡ ngỡ và thiếu thốn kinh nghiệm cả trên sân bóng lẫn sinh hoạt đời thường. Công Phượng mài mòn trên ghế dự bị tại sân chơi hạng hai Nhật Bản, dù khi trở lại Việt Nam, anh luôn có một suất đá chính trong các đội tuyển quốc gia.

Công Phượng chưa đủ sức đá giải hạng nhì Nhật Bản lúc mới ngoài 20 tuổi là có thật, khác với Chanathip của Thái Lan đã khẳng định tài năng ở tuổi 24 mới thành danh trong màu áo Consadole Sapporo chơi tại J-League. Tiếc là vận đen vẫn còn đeo bám Công Phượng dai dẳng khi sắp bước sang tuổi 24 chưa có điều kiện gây tiếng vang ở K-League như đồng nghiệp Thái.


Công Phượng dường như đang lạc lõng ở Incheon. Ảnh: GETTY IMAGES

Hai trận đá chính liên tiếp, Công Phượng chơi rất năng nổ với những pha tranh cướp quyết liệt và di chuyển không bóng hợp lý nhưng anh vẫn chưa nhận được nhiều sự phối hợp ăn ý với đồng đội. HLV Jorn Andersen có nhắc đến một chi tiết nhỏ là Công Phượng cần tự điều chỉnh khả năng đá bóng dài và cải thiện sức mạnh để hòa hợp hơn với Incheon. Tuy nhiên, cũng có thể thấy sự đơn điệu trong cách chơi lẫn thiếu thốn con người, đặc biệt ở tuyến giữa của Incheon khiến họ không phải là một đối thủ đáng gờm ở K-League.

Chiều 14-4, Công Phượng lại ra sân ở phút 54, khi chủ nhà Incheon bị đội đầu bảng Ulsan Hyundai dẫn trước 1-0. Thế nhưng chân sút HA Gia Lai vẫn chơi rất tù túng trong một tập thể không sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Incheon United thua nặng nề 0-3 và đây cũng là trận thua thứ năm liên tiếp khiến họ chìm xuống đáy bảng.

Công Phượng về đầu quân cho đội bóng ở K-League trong bản hợp đồng cho mượn một năm từ HA Gia Lai với phí chuyển nhượng 150.000 USD, kèm điều kiện ra sân khoảng 70% số trận của Incheon. Ngoài mức lương tháng 10.000 USD, Công Phượng còn có những ưu đãi khác như xe hơi, nhà riêng…

ĐĂNG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM