Vấn đề của HA Gia Lai: Bầu Đức không ân hận

Thể thao

Vấn đề của HA Gia Lai: Bầu Đức không ân hận

(PL)- Ông bầu phố núi cười hề hề khi đặt ra khả năng xuống hạng của HA Gia Lai: “Thì hạng Nhất xôm tụ hơn chứ có sao đâu!”.

Bản tin liên quan

 

Chắc hẳn bầu Đức đã sẵn sàng tâm thế chứng kiến đội bóng con cưng của ông rớt hạng lần đầu tiên sau hơn 10 năm làm bóng đá. Từ một ông bầu hét ra lửa và mạnh tay gầy dựng HA Gia Lai nhỏ nhoi trên bản đồ bóng đá Việt Nam cho đến lúc sắp về lại… nơi bắt đầu hạng Nhất, vẫn thấy ông cười hết cỡ với các quyết định của mình.

13 năm trước, bầu Đức đưa cầu thủ mang áo số 13 của Thái Lan về phố núi, ai cũng nói ông ngông vì phí tiền mua danh thủ số 1 Đông Nam Á Kiatisak. Sau này, làng bóng mới ngã ngửa về cách chơi của ông khi muốn vô địch V-League thì không ai cản nổi.

Bây giờ thì nhiều chuyên gia bóng đá nói ông chưa suy xét kỹ khi đùng một cái đưa cả lứa cầu thủ trẻ lên chơi V-League mà như ông nói là các đội ganh ăn tức ở “đánh hội đồng” bọn trẻ cho rớt hạng.

Bầu Đức vẫn nói cứng ông không ân hận khi cho đám trẻ đá V-League và sẵn sàng làm lại từ hạng Nhất. Ảnh: XUÂN HUY

Dễ thấy sự chạnh lòng theo kiểu của đau con xót của bầu Đức khi mỗi vòng đấu nhìn đám trẻ chơi rất chật vật rồi thua xiểng liểng hơn là hằn hộc và cay cú như 10 năm trước HA Gia Lai đá thua đội nào đó. Bởi ông đã chịu cho họ lăn lóc ra “trường đời” V-League thì phải chấp nhận cuộc chơi, dẫu có khắc nghiệt đến cỡ nào.

Vấn đề của các cầu thủ trẻ vừa rời lớp học bóng đá, chưa có một ngày chơi V-League buộc phải đương đầu với những đàn anh sành sỏi chẳng khác nào lấy trứng chọi đá.

Thực chất thì bầu Đức có quyền sử dụng con người do mình bỏ tiền đào tạo và ngay từ đầu ông đã không loại trừ khả năng rớt hạng nên ai có nói gì ông cũng giữ vững quan điểm của mình. Ông bất chấp dư luận: “Mọi người đừng nhìn vào những gì đang diễn ra để phán xét này nọ. Mỗi nơi có một cách làm bóng đá khác nhau và việc tôi đưa lứa cầu thủ khóa đầu tiên của Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG lên đá V-League là cách làm của cá nhân tôi. Khi ra quyết định này, chúng tôi đã có kế hoạch và những toan tính riêng”.

Bầu Đức bây giờ mới nói là ông đã nhìn ra việc HA Gia Lai sẽ xuống hạng ngày càng gần hơn, như ở vòng 20 vừa qua, họ chơi trên sân nhà trước đội yếu Cần Thơ vẫn không thể tìm nổi chiến thắng. Rất nhiều đội bóng khác thì xem cầu thủ HA Gia Lai như miếng mồi ngon dễ xơi.

Cái kiểu “đánh hội đồng” như ông Đức nói chỉ có thể là việc các đối thủ như bị chạm vào lòng tự ái mỗi khi đối đầu, bởi thầy trò Guillaume vô tình hay hữu ý được nhiều giới “nâng cấp” thái quá, trong khi trình độ lẫn kinh nghiệm của họ chưa sâu.

Bầu Đức không ân hận về quyết định đưa đám trẻ lên chơi V-League bởi suy cho cùng, họ không chơi V-League thì chơi ở đâu?

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

TH

Đến bay giờ khi HAGL nằm cuối bảng xếp hạng mà vẫn còn rất nhiều người quan tâm thì chứng tỏ là bầu Đức đi đúng hướng nên ông ko cần phải lo đội bóng có xuống hạn hay không. Người lo nhất là ban tổ chức VL kìa. Tôi chưa thấy giải đấu nào trên thế giới mà đội bóng nằm cuối bảng xếp hạng lại thu hút kháng giả nhiều hơn đội đứng đầu bảng như ở Việt Nam và tôi tin là mùa sau giải hạn 1 của quốc gia có lượng kháng giả nhiều hơn ngoại hạng thì chỉ có ở Việt Nam khi HAGL xuống hạng

Cự Giải

Nếu ông Đức nói "tôi rất hối hận" thì chắc chắn ngay hôm sau cổ phiểu của HAGL rớt giá thê thảm. Có thế nào đi nữa thì ông Đức cũng không dám nối hai từ hối hận!

Đinh Xuân Hữu

Tôi đồng tình với bài viết này của Công Tuấn. ở Việt Nam muốn có nền bống đá tốt để cạnh tranh cùng với khu vực,cần dòi hỏi những con người như bầu đức.Toi nghĩ HAGL có xuống hạng nhất cũng chẵng sao nhưng nếu HAGL xuống hạng thì giải V-League lần sau chắc khán giả NHM sẽ không đông như năm nay

thanhTruc

Có câu: "cây ngay không sợ chết đứng", mình có thực lực, giả sử như MC vừa đá cho tuyển Việt Nam mất mặt thì đánh hội đồng hay trọng tài chỉ là trò trẻ. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân", ai cũng bảo HAGL đá hay! nhưng họ không hiểu cái hay của bóng đá là sự kết hợp các yếu tố toàn diện. Mới chỉ được cái phối hợp hay, chạy chỗ hay, kỹ thuật hay, ... mà tổng kết trận đấu: thua, cầu thủ toàn dưới 2 điểm thì hay cái gì? Việc "Bầu" Đức tuyên bố đá hay thì có xuống hạng mùa sau cũng không sao thì chỉ là cách giảm áp lực "cho đám trẻ nhà HAGL" giống như cách Mou "nổ" hay làm thôi, chứ HAGL mà xuống hạng thì bác Đức là người đau nhất, xuống đó, thì đám trẻ lại chơi với nhau, chừng nào ngóc đầu lên được?

Thông cảm

Đòi hỏi lũ trẻ giỏi như MC thì thật là quá đáng, không tưởng. Đa số NHM có hiểu cái hay của bóng đá không, chắc không cần bạn chỉ bảo. Có điều chắc chắn người ta vẫn thích xem HAGL đá hơn là xem nhiều đội đàn anh thứ bậc cao hơn, chắc bạn không đủ trình để có thể hiểu được cái nghịch lý này.

Phạm Ngũ Hành

Ông Đức nói vậy là xúc phạm các đội bóng ở VN, đá dỡ , HLV yếu kém thì thua chớ đừng lý giải! Ông Lê Thụy Hải đã cảnh báo mà không nghe. Còn cứu HAGL chỉ có Bình dương cứu cho một trận thì không ăn thua gì, hy vọng với chức phó CT VFF và VPF của ông nên HAGL không xuống hạng? Ngày xưa hAGL vô địch không phải nhờ Kiatisak đâu mà do ông Nguyễn văn Vinh chớ ông Đức biết gì về bóng đá mà kế hoạch với chiến lược? Không tin hãy xem từ khi ông Vinh "sợ" quá nên chuồn khỏi HAGL thì HAGL đá đấm có ra gì đâu? Ngay cả hợp tác với Arsenal cũng là chủ trương ông Vinh thôi

Trung Thực

"Còn cứu HAGL chỉ có Bình dương cứu cho một trận thì không ăn thua gì" Bạn kết tội cả HAGL và B.BD mà không cần chứng cứ, logic gì thì có thể hiểu được bạn là người thế nào.

nguyen quoc tuan

phải cần nhiều ông bầu dũng cảm như bầu đức dám công kích cả VFF thì BĐVN mới lớn mạnh được.

nguyen van Hieu

Cách làm bóng đá của ông Đức là đúng và tuyệt vời, cả Việt Nam chưa có người nào cống hiến và làm bóng đá như ông Đức. Lứa cầu thủ trẻ của ông Đức là tương lai của bóng đá Việt Nam. Việc ông Đức cho rằng đội bóng của ông bị đánh hội đồng là đúng, không phải đánh hội đồng vì tiền lót tay mà vì sĩ diện ... Vì trong thời gian qua lứa U19 Việt Nam mà đặc biệt là lứa cầu thủ Công Phượng ... do trung tâm đào tạo của ông đức đã để lại ấn tượng và niềm tin sâu sắc cho người hâm mộ. Trong khi đó các cầu thủ đội tuyển VN thì đá yếu kém, tiêu cực làm mất lòng tin người hâm mộ. Khi hiệu ứng người hâm mộ dâng lên cao dành cho lứa cầu thủ Công Phượng còn các cầu thủ lớp đàn anh trong đội tuyển VN cũng như các câu lạc bộ khác bị người hâm mộ la chưởi bỏ rơi, nên lớp cầu thủ đàn anh bị sĩ diện hay bị nhục trước lớp cầu thủ đàn em về đá bóng phong cách, đá đẹp và kỹ thuật. khi ông Đức cho lứa Công Phượng đá giải V-league thì tất cả các cầu thủ , các câu lạc bộ khác đá bằng mọi cách để thắng vì không thể đá thua lớp đàn em để giử sĩ diện và lấy lại niềm tin cho người hâm mộ. Do đó khi đội bóng HAGL đi đến đâu thì người hâm mộ đến cổ vũ rất đông và các sân có HAGL đá đều cháy hết vé.

Nguyễn Đình Trọng


CÙNG NHAU CHƠI… ĐÁNH HỘI ĐỒNG

Thì ra, “bầu” Đức chả buồn
Bây giờ mới thấu ngọn nguồn đục trong
Cùng nhau chơi… đánh hội đồng(*)
Cả người cầm chịch, cũng trong một… rừng!

Trái banh tròn méo đã từng
Thắng thì mới lạ, thua đừng ngạc nhiên!
Một bầy nứt mắt thiếu niên
Đá hay đá đẹp, hỏi phiền lắm không?

Thành ra phải… đánh hội đồng
Sao thua sắp nhỏ, bất công thế này!
Thua ai cũng sẽ… trắng tay
Mà thua sắp nhỏ, chẳng hay chút nào!

Vậy nên ta phải… xúm vào
Lên bờ xuống ruộng, chớ nao núng lòng
Cùng nhau đi… đánh hội đồng
Cho chừa cái thói, trẻ không… biết điều!

NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG
___________
(*) “Bầu” Đức: “Chúng nó đá hay đấy, nhưng các đội bóng xúm lại đánh hội đồng, các trọng tài xúm lại đánh hội đồng thì ai mà chịu nổi, thắng mới lạ!”Nguyễn Hòa

Tôi ở tỉnh chỉ có đội hạng nhất. Vì vậy nếu HAGL xuống hạng tôi sẽ đi xem HAGL đá và cổ vũ cho đội bóng quê hương và cả HAGL.

Hải

Thời thế đã vậy thì chỉ có trời mới cứu nổi hoặc phải dùng "lúa" mới qua cơn bỉ cực thôi. Bầu Đức có buồn cũng chả làm được gì, vui thì vui vậy chứ nát ruột chứ, tiền của bỏ ra không biết bao nhiêu cho đội bóng mà đá đấm cái kiểu đó nói không buồn là không đúng. Đừng nói là các đội ép CLB HAGL thì không đúng vì đây là sự cạnh tranh, giải đấu phải ngang bằng sức chứ có đâu xem thường các CLB khác mà đưa "con nít" ra để đá lấy oai với họ thì họ phải đá cho biết thế nào là lễ độ chứ, đúng là có tiền, có cầu thủ từ lò ra xem thường đối thủ, múa rìu qua mắt thợ, lấy oai với thiên hạ... bây giờ HAGL sẽ huy động cầu thủ đẳng cấp về cứu đội, thậm chí 2, 3 tây để giải cứu, chứ đưa toàn bộ cái lò vôi đó ra bây giờ không chết mới lạ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM