Ultras Malaya chơi đòn cân não với FAM

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 18/5/2015 - 15:40

(PLO) - Nhóm cổ động viên cực đoan của Malaysia có tên Ultras Malaya, những kẻ đã gây ra vụ đổ máu cho cổ động viên Việt Nam trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014. Nay họ đang chơi đòn cân não với LĐBĐ Malaysia (FAM), họ sẽ phong tỏa toàn bộ sân Bukit Jalil khi đội tuyển Malaysia đá giao hữu với Tottenham ngày 27-5 và đá với Liverpool vào ngày 24-7.

Ba lý do cơ bản để Ultras Malaya làm đối trọng với FAM lần này là FAM đã không giúp được gì cho bóng đá Malaysia và làm cho nền bóng đá ngày càng tụt hậu. Cụ thể theo bảng xếp hạng của FIFA hiện nay bóng đá Malaysia có vị thứ 166 thế giới sau cả Bhutan, Đông Timor…

Thứ hai, việc mời các CLB ngoại hạng Anh đến là chỉ những phi vụ mang lại lợi ích cho một nhóm các quan chức FAM không thôi. Những quan chức này đã lợi dụng đội tuyển quốc gia nhằm tư túi.

Thứ ba việc tuồng vé ra ngoài trong những trận đấu tiếp những đội bóng ngoại hạng Anh là những mắc xích làm ăn của những quan chức. Tung vé ra chợ đen, còn người hâm mộ chân chính thì khó săn được tấm vé, mà nếu săn được giá cũng cao ngất ngưỡng.

Với ba lý do trên, Ultras Malaya đưa ra lời đe dọa phong tỏa toàn bộ quanh sân Bukit Jalil ở hai trận giao hữu trên. Những ngày này họ đang đến các quầy vé và tung lên mạng ra lời kêu gọi tẩy chay những trận đấu trên vì nhiều quan chức FAM không lo cải thiện nền bóng đá Malaysia mà chỉ lo những FIFA làm ăn. Những đội ngoại hạng Anh đến du lịch và được đón tiếp như những ông hoàng rồi ẵm hàng nhiều triệu USD rời đi mà nó cũng chẳng giúp ích được gì cho nền bóng đá Malaysia. Thay vì số tiền phải bỏ ra mời những đội bóng Anh đến hãy tập trung phát triển có chiều sâu cho bóng đá nước nhà.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục