UAE luyện quân ở Bangkok trước khi đến Hà Nội

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 12/11/2019 - 05:40

(PL)- Sau khi thua Thái Lan 1-2, HLV Van Marwijk của UAE nhận ra sự phức tạp của bóng đá Đông Nam Á mà thầy trò ông chính là nạn nhân.

Một đội bóng thuộc “mâm cao” của châu Á như UAE nhưng đến Bangkok thì bị một đội bóng của “vùng trũng” vùi dập. Hơn nữa Thái Lan chưa phải là số một Đông Nam Á mà còn không có đường ra.

Vì thế mà trước khi đến Việt Nam làm khách, chiến lược gia người Hà Lan quyết định cùng đội UAE “cắm trại” lâu ở Bangkok để thích nghi khí hậu tương đồng với Việt Nam. Điều mà ông Van Marwijk cho là rất quan trọng mà sau trận thua Thái Lan ông mới nghiệm ra.

Trước khi đến Việt Nam, HLV Van Marwijk lại mang thêm một lo âu là ai sẽ thay thế tay săn hàng đầu Ali Mabkhout (hai thẻ vàng). Người mà ba trận vòng loại World Cup bảng G vừa qua đã ghi đến sáu bàn vào lưới Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Hiện đội tuyển UAE đang bị truyền thông nước nhà chỉ trích là một đội tuyển quốc gia già nua mà chưa có thế hệ nối gót.

Trong chuyến “cắm trại” dài ngày tại Bangkok trước khi sang Hà Nội, HLV Van Marwijk loay hoay giải bài toán ở hàng công và điều nghiên thầy trò ông Park Hang-seo qua ba trận gặp Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục