‘U-23 Việt Nam vô địch trong 90 triệu con tim’

Thể thao

‘U-23 Việt Nam vô địch trong 90 triệu con tim’

(PL)- Chiều tối 28-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các thành viên của đội U-23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo sau khi đội có một hành trình dài qua các tuyến phố Hà Nội.

Bản tin liên quan

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi đã chờ đợi ở đây hơn năm tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội”.

Theo Thủ tướng, thành tích đặc biệt xuất sắc tại vòng chung kết giải vô địch U-23 châu Á năm 2018 là thành tích cao nhất, là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. “Thay mặt Chính phủ, tôi nồng nhiệt chúc mừng, biểu dương những thành tích xuất sắc của toàn đội bóng đá nam U-23 Việt Nam” - Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhìn nhận: Phong cách thi đấu tự tin, tính kỷ luật, đoàn kết, quả cảm và đặc biệt giải thưởng Fair Play thể hiện rõ nét đẹp văn hóa Việt Nam là khiêm tốn, giản dị, thân thiện.


Thủ tướng hòa niềm vui chiến thắng cùng đội tuyển U-23 Việt Nam. Ảnh: VGP/QUANG HIẾU

Trong chiến thắng của đội tuyển, Thủ tướng đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, người đã dẫn dắt xuất sắc, dìu dắt, khơi dậy niềm tin, phát huy tiềm năng của đội tuyển U-23 Việt Nam, làm nên điều kỳ diệu, tuyệt vời cho bóng đá hôm nay.

“Trong thành tựu to lớn hôm nay, chúng ta vẫn có chút niềm tiếc nuối. Nhưng chúng ta hãy coi đó là động lực cho nỗ lực sáng tạo để từ thềm cao châu lục hôm nay vươn lên tầm cao World Cup ngày mai và chúng ta tin tưởng chúng ta sẽ làm được điều mong mỏi này đối với nhân dân chúng ta” - Thủ tướng đặt niềm tin.

“Nhân dân nói rằng các bạn là những người anh hùng, những người kiên cường trên sân cỏ và trong huấn luyện. Tinh thần bình tĩnh, sự tự tin, thể lực tuyệt vời là yếu tố thắng lợi và đó chính là tinh thần dân tộc yêu nước dưới cờ đỏ sao vàng” - Thủ tướng nói và nhấn mạnh: “Các bạn đã vô địch trong lòng 90 triệu con tim người dân Việt Nam!”.

Cũng tại buổi gặp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam, huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ cầu thủ U-23 Việt Nam.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM