U-23 Việt Nam nhận hơn 42 tỉ, thầy Park có 2 căn hộ

Thể thao

U-23 Việt Nam nhận hơn 42 tỉ, thầy Park có 2 căn hộ

(PLO)- Tính đến chiều 8-2, số tiền các cá nhân, tập thể tặng thưởng cho đội tuyển U-23 Việt Nam sau vòng chung kết U-23 châu Á là hơn 42 tỉ đồng, chưa kể hiện vật.

Bản tin liên quan

Thống kê của VFF sau khi tổng hợp từ nhiều nguồn đã công bố con số cụ thể là 42.378.300.000 đồng của 55 cá nhân, tổ chức tặng thưởng cho đội tuyển U-23 Việt Nam. Đấy là chưa tính hiện vật dành cho đội ước tính cả chục tỉ đồng. Riêng HLV Park Hang-seo được một công ty tặng căn nhà ở Đà Nẵng có giá 2 tỉ đồng và một công ty khác tặng căn hộ có giá 1,3 tỉ đồng.

Trước đó, ông thầy người Hàn Quốc cũng được một doanh nghiệp tặng xe hơi có giá hơn 700 triệu đồng.


Các đơn bị, cá nhân tặng thưởng cho thầy trò Park Hang-seo hơn 42 tỉ đồng, chưa kể hiện vật. Ảnh: HUY PHẠM

Cách đây một tuần, khi số tiền cho U-23 Việt Nam gần 30 tỉ đồng, người trong cuộc đã nhẩm tính mỗi cầu thủ nhận ít nhất không dưới 500 triệu đồng và cao nhất khoảng 1 tỉ đồng. Tuy nhiên, cơn mưa tiền thưởng chưa dừng lại và cho đến chiều 8-2 với số tiền tặng thưởng vượt mức 42 tỉ đồng, các cầu thủ sẽ nhận nhiều hơn nữa.

Cũng có thông tin rò rỉ Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm nhận tiền thưởng cao hơn cả HLV Park Hang-seo. Thế nhưng ông Lâm đã lên tiếng đính chính rằng VFF thông báo ông sẽ không nhận tiền thưởng (như Giám đốc kỹ thuật Gede), chỉ có thể nhận hiện vật.

Có bốn mức thưởng cho các thành viên ở đội tuyển U-23 Việt Nam. Hạng A dành cho HLV Park Hang-seo và những cầu thủ đá chính. Nhóm B thuộc về các trợ lý ban huấn luyện và cầu thủ ra sân từ ghế dự bị như Đức Chinh, Văn Toàn, Xuân Mạnh,... Mức C dành cho cầu thủ dự bị không được ra sân phút nào như Châu Ngọc Quang, thủ môn Văn Hoàng, Ngọc Tuấn,... Những nhân viên hậu cần, bác sĩ đội tuyển có mức D.

Tính đến hết ngày 7-2, số tiền do VFF và một số đơn vị chuyển cho các thành viên U-23 Việt Nam từ khoảng ít nhất 60 triệu đồng đến cao nhất 210 triệu đồng. Thầy trò Park Hang-seo vẫn chưa nhận đầy đủ trên tổng số tiền hơn 42 tỉ đồng do các nơi chưa chuyển.  


Người dân phố núi Gia Lai chào đón HLV Park Hang-seo. Ảnh: MINH TRẦN

Bên cạnh đó, những phần thưởng khác cho đội tuyển U-23 Việt Nam cũng rất đa dạng. Có rất nhiều đơn vị du lịch trong nước mời thầy trò Park Hang-seo nghỉ dưỡng tại những điểm có dịch vụ cao cấp miễn phí hoặc mỗi cầu thủ có một tour du lịch trọn gói đến Hàn Quốc.

Một công ty tặng cầu thủ voucher mua nhà giảm giá 100 triệu đồng, phiếu ăn tiệc miễn phí của hệ thống cửa hàng khác, bảo hiểm ba năm,… Có nơi tặng học bổng tiếng Anh, đi taxi miễn phí một năm, học lái xe hơi, xe máy không tốn tiền,… Riêng thủ môn Tiến Dũng và Quang Hải còn được tặng chuyến du lịch đến Maldives.

NGỌC ANH

BÌNH LUẬN

TRANG

Nhiều thế hệ cầu thủ bóng đá nam khi có thành tích đều được báo chí đưa lên tận mây xanh, rốt cuộc là họ phải bị thải loại ra khỏi đội tuyển vì bệnh hoang tưởng, chưa có tài mà đã có tật, họ đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình. Tôi thấy một số cầu thủ U23 hiện nay đang đi theo vết xe đổ của đàn anh, họ sẽ khó mà có thành tích "bất ngờ" như đã có được vừa qua.

Quang Vinh

Cái bạn thấy, bạn suy nghĩ không mới và nhiều người thấy được. Nhưng bạn cần thấy thêm lứa cầu thủ này được đào tạo khá bài bản, có văn hóa, và chắc chắn đa số họ biết cách tiêu tiền. Số tiền họ được thưởng lần này đâu có lớn như số tiền mà các trung tâm, đặc biệt là bầu Đức đã lo cho họ. Và họ đủ kiến thức để biết những gì có thể được mất trong tương lai để có cách hành xử thích hợp. Với người này một vài tỷ là quá lớn, có thể làm mờ mắt nhưng với người khác thì vài tỷ chưa là cái gì ghê gớm, và họ tự tin có thể có nhiều hơn nếu họ phấn đấu. Trái với nhiều người, tôi lại tin vinh quang và vật chất hôm nay sẽ giúp cho cầu thủ trẻ tự hiểu nếu mình phấn đấu hơn nữa thì tương lai càng rực rỡ hơn. Vinh quang tiền bạc này không phải nhờ trúng số, không là của từ trên trời rơi xuống mà nhờ cố gắng phấn đấu mà đạt được. Vậy thì tại sao không cố gắng hơn nữa để thành tựu sẽ cao hơn, tốt đẹp hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM