U-23 Hàn Quốc gọi 3 ngôi sao đá ở châu Âu về

Thể thao

U-23 Hàn Quốc gọi 3 ngôi sao đá ở châu Âu về

(PL)- Câu chuyện của Đoàn Văn Hậu không thể về khoác áo U-23 Việt Nam dự vòng chung kết U-23 châu Á được mổ xẻ rất nhiều. 

Đa số theo hướng không thể can thiệp được vì vòng chung kết U-23 không trong quy định trả cầu thủ của FIFA.

Tuy nhiên, thông tin đội U-23 Hàn Quốc vừa công bố việc đưa ba cầu thủ đang đá giải La Liga của Tây Ban Nha và giải Đức về khoác áo U-23 khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ. Đó là tiền đạo Lee Kang-in đang thi đấu cho Valencia ở La Liga, Jeong Woo-yeong (Freiburg, Đức), Paik Sung-ho (Darmstadt, Đức). Ba ngôi sao Hàn Quốc này sẽ bay về Malaysia nhập đội khi U-23 Hàn Quốc tập huấn tại đấy và đá giao hữu với Úc, Saudi Arabia trước khi sang Thái Lan dự giải. Điều đáng nói là cả ba cầu thủ trẻ Hàn Quốc thường xuyên ra sân ở Tây Ban Nha và Đức nhưng phía Hàn Quốc vẫn thương lượng trót lọt để cầu thủ của mình về gia tăng sức mạnh cho đội U-23 quốc gia làm nhiệm vụ quan trọng.


Son Heung-min từng rời Tottenham về khoác áo đội Olympic Hàn Quốc để giành HCV Asiad. Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, tại Asiad 18, bóng đá Hàn Quốc cũng đã thương lượng để mang về ngôi sao Son Heung-min đang là trụ cột của Tottenham về tham dự Asiad 18.

Nhìn sang Hàn Quốc, gọi về tất cả ngôi sao đang đá châu Âu thành công lại thấy tiếc khi phía Việt Nam không thể thương lượng thành công để Đoàn Văn Hậu trở về khoác áo U-23 Việt Nam thực hiện mục tiêu quan trọng là lấy vé dự Olympic Tokyo 2020.

HLV Park Hang-seo rất muốn có Văn Hậu vì đây là con bài quan trọng của ông trong khi các bên Việt Nam như VFF, bầu Hiển và những mạnh thường quân khác thì lắc đầu chịu thua, không thể đưa Văn Hậu về đá giải U-23 châu Á.

Nhìn sang Hàn Quốc mới thấy buồn khi ta không thể đưa một cầu thủ ngồi dự bị ở giải Hà Lan về góp sức cho U-23 Việt Nam.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

nguyenhoangnam

Mình muốn bs thêm 1 ý. Đó là Văn Hậu ở HL chỉ có hợp đồng cho mượn 1 năm, và đang trong gia đoạn khẳng định bản thân (còn 3 cầu thủ của HQ đều đã ít nhiều có hđ dài hạn và đã có chỗ đứng vững chắc tại clb của mình). Nên việc lại tiếp tục về tham dự giải lần này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai ở CÂ của e. Còn nhìn nhận 1 cách thẳng thắn: HQ quyết tâm ở giải này vì họ nhìn thấy được cơ hội lớn vào top3 để dự Olympic 2020, còn chúng ta ở giải này có lẽ vào tứ kết là ok lắm rồi.

dinh minh hung

Thế mới biết hàn Quốc chuyên nghiêp hơn viêt nam chúng ta, coi trọng cái ao làng segame hơn olimpic, cười, cau lac bo của hà lan ăn thua gì so với các cau lac bo cua Duc và tây ban nha

son thanh

Bạn này nói đúng, chỉ chọn 01 trong hai thôi. Chơi hoàn thành giấc mơ 60 năm rồi thì sao đòi hỏi đá U 23 nữa, hơi khó cho CLB chủ quản. Trong cái khó ló cái khôn, biết đâu qua giải này ngài Spark lại tìm được nhiều nhân tố tài năng mới để bổ sung cho đội tuyển Quốc Gia và có thành công mới thì sao. Có Văn Hậu đương nhiên tốt nhưng nếu không có chưa chắc đã là không tốt,với tài năng ngài Spark.

cuộc sống

Với tài năng của ngài park thì chẳng cần tới văn hậu

tran quang

Tại Việt nam mình coi trọng SEA Games hơn vòng chung kết U23 châu Á,nên Van Hậu đã đá SEA Games thì thôi VCK U23 đó cũng là điều tốt lắm rồi,không nên đòi hỏi CLB chủ quản nữa!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM