U-22 Việt Nam đá giải Đông Nam Á chờ thời SEA Games

ANH NHẬT
ANH NHẬT
Thứ Ba, ngày 12/2/2019 - 18:57

(PLO)- Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, giải vô địch U-22 Đông Nam Á 2019 sắp tới là cơ hội tốt giúp HLV Nguyễn Quốc Tuấn rèn quân, chuẩn bị lực lượng cho cái đích gần SEA Games 30 vào cuối năm.

Chiều 12-2, đội tuyển U-22 Việt Nam có trận giao hữu kín hòa CLB Sài Gòn 1-1 để chuẩn bị cho giải U-22 Đông Nam Á diễn ra tại Campuchia từ ngày 17-2 đến ngày 27-2. Trước đó, thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn có trận đá tập hòa không bàn thắng với CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc).

Đội hình của tân HLV Nguyễn Quốc Tuấn gồm rất nhiều cầu thủ trẻ U-20 mà theo VFF là nhằm rèn quân cho SEA Games 30 và nhắm thêm cái đích xa hơn ở SEA Games 31 năm 2021 do Việt Nam đăng cai.


HLV Nguyễn Quốc Tuấn dẫn dắt U-22 Việt Nam chuẩn bị chơi giải Đông Nam Á. Ảnh: NGỌC DUNG

Tuy nhiên, đội tuyển U-22 Việt Nam sắp sửa đá giải Đông Nam Á không phải là lực lượng mạnh nhất khi vắng nhiều cầu thủ giỏi như Quang Hải, Văn Hậu, Hà Đức Chinh,… Chính vì thế, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF không đặt mục tiêu cao, mà muốn qua giải đấu này để rèn quân và định hướng lâu dài.

Ông Hoài Anh tiết lộ rõ hơn kế hoạch của đội tuyển trẻ: “Lứa cầu thủ trẻ thời gian qua dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo sẽ phải tập trung cho nhiều nhiệm vụ ở cấp độ đội tuyển quốc gia năm 2019. Trong đó, nhiều cầu thủ đã quá lứa tuổi U-22 nên không thể tham dự SEA Games cuối năm nay. Vì vậy, nhiệm vụ xây dựng một lứa trẻ mới, đủ bản lĩnh thi đấu ở đấu trường khu vực là vô cùng cần thiết. Với ý nghĩa ấy, giải vô địch U-22 Đông Nam Á 2019 là một cơ hội rèn quân vô cùng quý giá cho U-22 Việt Nam.


Một số cầu thủ của HLV Park Hang-seo vẫn là nòng cốt của đội tuyển U-22 sẽ tham dự SEA Games 30 vào cuối năm 2019. Ảnh: ANH HỮU

Có 27 cầu thủ trẻ tập trung cho giải đấu, dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Đáng chú ý, trẻ nhất là thủ môn Y Êli Niê (sinh năm 2001) của Đắc Lắk cùng 6 cầu thủ sinh năm 2000, gồm trung vệ Âu Dương Quân, hậu vệ Dụng Quang Nho, tiền vệ Trần Bảo Toàn (HA Gia Lai), tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung (Viettel).

Cầu thủ lớn tuổi nhất là Phan Thanh Hậu (sinh năm 1997), còn lại là lứa sinh năm 1998, 1999 của HA Gia Lai, Bình Dương, Viettel, Đồng Tháp, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Tĩnh,…

Tuy nhiên, VFF cũng hy vọng U-22 Việt Nam gây bất ngờ ở giải Đông Nam Á như mong mỏi của ông Hoài Anh: “Lực lượng của U-22 Việt Nam có đến 17 tuyển thủ U-19 quốc gia từng chơi vòng chung kết U-19 châu Á 2018. Cũng có những tài năng trẻ đã thử thách ở đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo như Đinh Thanh Bình, Ngô Tùng Quốc, Phan Thanh Hậu, hay sự trở lại của tiền vệ giàu tiềm năng Bùi Tiến Dụng.


VFF không đặt chỉ tiêu cho U-22 Việt Nam ở giải Đông Nam Á nhưng vẫn hy vọng có đột biến. Ảnh: NGỌC DUNG 

Không đặt nặng áp lực huy chương, nhưng nếu các cầu thủ trẻ này tận dụng cơ hội để tỏa sáng đúng lúc, U-22 Việt Nam vẫn có thể hy vọng một kết quả khả quan trong giải đấu quốc tế khởi đầu năm 2019.

Về lộ trình cho SEA Games 2021, ngay từ thời điểm này, VFF chủ động kế hoạch đầu tư lực lượng cầu thủ trong độ tuổi tham gia vào đội tuyển U-22 thi đấu tại giải U-22 Đông Nam Á 2019 cũng như các giải trẻ khác của khu vực và châu lục. Quan điểm của VFF sẽ tiếp tục đầu tư có trọng điểm, vận động các nguồn lực để đảm bảo đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt nhất.

ANH NHẬT

Cổ phiếu MSB chính thức được cấp margin

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa ra thông báo về việc đưa cổ phiếu Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (mã chứng khoán: MSB) ra khỏi danh sách không được cấp margin do thời gian niêm yết đủ sáu tháng. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục