U-19 Việt Nam và Indonesia cùng đua đến World Cup

Thể thao

U-19 Việt Nam và Indonesia cùng đua đến World Cup

Trong khi U-19 Việt Nam đi châu Âu tập huấn thì U-19 Indonesia sẽ có giải quốc tế với U-20 quốc gia Brazil, Tây Ban Nha, Argentina, Chile, Mỹ, Nhật, Trung Quốc.

 

U-19 Việt Nam và U-19 Indonesia từng chạm trán nhau trong trận chung kết U-19 Đông Nam Á 2013, từng chơi rất ấn tượng ở vòng bảng U-19 châu Á và cùng tính đến chuyện rèn quân ở trời Âu bằng bầu sữa của những ông chủ.

Cả hai đội đều nuôi tham vọng vào bán kết U-19 châu Á (tháng 10 tại Myanmar) cũng đồng nghĩa việc có suất dự vòng chung kết U-20 World Cup 2015 tại New Zealand.

Nếu U-19 Việt Nam làm chủ nhà Cúp Quốc tế U-19 Nutifood với U-19 Nhật, U-19 Tottenham, U-19 AS Roma thì U-19 Indonesia thực hiện “tour Indonesia” với những đội trẻ thuộc các CLB chuyên nghiệp Indonesia và một số trận gặp các đội U-23 của các CLB trong nước. Với “tour nội địa” đấy U-19 Indonesia đã đá được sáu trận, trong đó bốn trận đầu toàn thắng, hai trận gần nhất hòa. Đây là chuyến tập huấn để chuẩn bị cho tour tiếp theo ở châu Âu vào tháng 4-2014 chủ yếu thi đấu và đá giải chất lượng ở Tây Ban Nha.U-19 Việt Nam bắt đầu chuyến tập huấn và U-19 Indonesia cũng chuẩn bị kỹ không kém. Ảnh: DỊU HÙNG, đồ họa: BB 

U-19 Việt Nam đã bắt đầu chuyến tập huấn tại Anh và Bỉ trong đó sẽ thi đấu giao hữu và tập huấn 12 trận với các đội cùng tuổi của Tottenham, Arsenal, Liverpool, Man. City, Wolwerhampton… Sau đó đến tháng 6-2014 lại sang Nhật tiếp tục chuyến tập huấn ba tuần với các CLB của Nhật. Trong khi đó U-19 Indonesia thời gian đóng quân tại Tây Ban Nha sẽ tham dự giải quốc tế rất chất lượng có tên L’Alcudia diễn ra tại TP Valencia vào tháng 8-2014. Giải này có các đội U-20 quốc gia Brazil, Tây Ban Nha, Argentina, Chile, Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Giải đấu nghiêm túc đến độ các đội trẻ rất mạnh của CLB Barcelona và Valencia cũng không thể tham dự vì chỉ dành cho đội tuyển.

Tương tự là các đội U-19 Đông Nam Á gồm U-19 Myanmar cũng nuôi tham vọng vào bán kết giải U-19 châu Á mà Myanmar đăng cai. U-19 Thái Lan với kế hoạch tập trung từng đợt, trong đó có chuyến tập huấn và giao hữu tại Trung Quốc và Nhật cũng đặt mục tiêu vào bán kết để tham dự vòng chung kết U-20 World Cup 2015. U-19 Úc sau trận vòng loại thua đậm U-19 Việt Nam đã quyết định thay máu khi HLV trưởng Paul Okon không chọn thành phần đang đá các giải trẻ trong nước mà chọn các cầu thủ trẻ đang đá tại Anh, Ý, Tây Ban Nha, Đức… và cũng tính đến suất vào bán kết vòng chung kết U-19 châu Á.

DUY ÂN

U-19 Việt Nam nòng cốt là U-19 của Học viện HA Gia Lai - Arsenal JMG được bầu Đức chịu hầu như toàn bộ kinh phí cùng với việc hỗ trợ dinh dưỡng từ NutiFood.

l U-19 Indonesia sau khi đoạt ngôi vô địch Đông Nam Á, tỉ phú dầu mỏ lừng danh Erick Thohir của Indonesia quyết định hỗ trợ mạnh. Tỉ phú Thohir hiện đang là chủ sở hữu CLB Inter Milan (Ý), một CLB bóng đá nhà nghề Mỹ, một đội bóng rổ nhà nghề Mỹ và CLB Semen Padang ở Indonesia.

 

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM