U-19 Việt Nam cùng bảng với nhà vô địch Saudi Arabia

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Sáu, ngày 19/6/2020 - 04:00

(PL)- Do nằm ở nhóm hạt giống số 3 nên U-19 Việt Nam (VN) có phần bất lợi không nhỏ, song nhìn chung kết quả bốc thăm cho thấy các bảng đấu tương đồng nhau.

Lá thăm đã đưa U-19 VN vào bảng C cùng với nhà đương kim vô địch Saudi Arabia, đối thủ lắm duyên nợ Úc và Lào. Cục diện bảng này cho thấy Saudi Arabia, Úc và VN sẽ tranh nhau hai suất vào tứ kết.

Nhiều năm qua, các đội trẻ Úc và VN như mối duyên nợ thường gặp nhau từ vòng loại cho đến vòng chung kết.

Dẫn dắt U-19 VN, HLV người Pháp - ông Troussier nuôi mục tiêu “săn” bằng được tấm vé World Cup trẻ thứ hai cho VN sau HLV Hoàng Anh Tuấn.


Troussier cùng các học trò U-19 Việt Nam và kết quả bốc thăm. Ảnh: GETTY IMAGES

Cùng với kết quả bốc thăm U-19 châu Á là vòng chung kết U-19 toàn quốc diễn ra tại Hưng Yên và đó là cơ hội quý giá để HLV Troussier rà soát con người bổ sung. Đó cũng là thuận lợi cho đội U-19 VN khi bóng đá tại quốc gia của các đối thủ cùng bảng C gồm Úc, Saudi Arabia và Lào đều vẫn chưa được phép quay trở lại ở thời điểm hiện nay.

Tình hình bảng C trên thực tế rất gay go để VN có tấm vé vào tứ kết bởi cả Úc lẫn đương kim vô địch Saudi Arabia đều có sự đầu tư mạnh mẽ ở cấp độ bóng đá trẻ. Theo tính toán, khi gặp hai đối thủ Úc và Saudi Arabia, thầy trò HLV Troussier phải có ít nhất 4 điểm thì mới mong có cơ hội vào tứ kết.

Nếu vào được tứ kết, cơ hội của U-19 VN lại sáng lên bởi gặp một trong hai đội đầu bảng D, bảng đấu gồm Qatar, Malaysia, Tajikistan và Yemen.

Vòng chung kết U-19 châu Á diễn ra từ ngày 14 đến 31-10. Bốn đội vào bán kết có bốn suất dự World Cup U-20 năm tới tại Indonesia. Trong trường hợp U-19 Indonesia vào bán kết thì bốn đội thua tứ kết đá vòng play off xác định suất thứ năm đi World Cup.

Kết quả bốc thăm các bảng:

Bảng A: Uzbekistan (chủ nhà), Indonesia, Campuchia và Iran.

Bảng B: Hàn Quốc, Nhật, Iraq và Bahrain.

Bảng C: Saudi Arabia (đương kim vô địch), Úc, VN và Lào.

Bảng D: Qatar, Tajikistan, Malaysia và Yemen. 

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tính toán giá điện ra sao khi bỏ sổ hộ khẩu?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi của khách hàng sử dụng điện liên quan đến công tác chuyển đổi số của ngành điện và việc tính toán giá điện khi Nhà nước bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục