U-19 Việt Nam có thể chuyển địa điểm săn vé World Cup U-20

Thể thao

U-19 Việt Nam có thể chuyển địa điểm săn vé World Cup U-20

(PL)- AFC lại đưa ra lịch đấu mới trong đó có vòng chung kết (VCK) U-19 châu Á nhiều khả năng thay đổi. Nguyên do chủ nhà Uzbekistan đang loay hoay trong công tác chống dịch cùng lệnh giới nghiêm và giãn cách xã hội do làn sóng dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Bản tin liên quan

Nhà nước Uzbekistan vừa thực thi luật giới nghiêm toàn xã hội từ ngày 10-7 đến 1-8 và AFC đang lo ngại luật trên tiếp tục được duy trì trong điều kiện Uzbekistan không khống chế được dịch. Như thế thì lịch đấu VCK U-19 từ ngày 14 đến 31-10 có khả năng không thể diễn ra tại Uzbekistan.

AFC đã tính đến khả năng thay thế trường hợp Uzbekistan không đảm bảo và khả năng lớn là chọn một quốc gia Trung Á khác.

Ngoài Uzbekistan còn hai quốc gia thuộc Trung Á góp mặt ở VCK U-19 châu Á là Tajikistan và Iran (trong bản đồ bóng đá châu Á, Iran được xếp vào khu vực Trung Á) đều sẵn sàng nếu được AFC chọn thay thế cho Uzbekistan.

Tại VCK U-19 châu Á, Uzbekistan ở bảng A cùng với Iran, Indonesia và Campuchia, trong khi đó U-19 Việt Nam ở bảng C cùng với đương kim vô địch Saudi Arabia, Úc và Lào.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM