U-16 Việt Nam tự tin lấy cúp vàng ở Indonesia

Thể thao

U-16 Việt Nam tự tin lấy cúp vàng ở Indonesia

(PL)- Một năm trước, đội tuyển trẻ Việt Nam vào đến chung kết U-15 Đông Nam Á và đánh bại chủ nhà Thái Lan ở loạt luân lưu. 

Năm nay cũng thành phần đó tham dự giải vô địch U-16 Đông Nam Á tại Indonesia, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt tự tin mang cúp vàng trở về.

Một năm qua có nhiều thay đổi và U-16 Việt Nam tiến bộ từng ngày. HLV Vũ Hồng Việt tỏ ra mát tay và am hiểu các học trò trẻ, như một chìa khóa của thành công. Trước giờ bóng lăn, ông Việt chia sẻ: “Chúng tôi có hơn một tháng để chuẩn bị cho giải đấu này. Thời gian không dài nhưng cũng đủ cho U-16 Việt Nam sẵn sàng bước vào thử thách. Chúng tôi hy vọng sẽ tái lập thành tích năm ngoái và quyết tâm chơi hết mình để đoạt cúp”.

Chỗ dựa đáng tin cậy trong đội tuyển trẻ còn là thủ môn Nguyễn Duy Dũng, một chuyên gia bắt phạt đền. Năm ngoái, Duy Dũng đã cản phá thành công hai lần trước các chân sút Thái Lan trên chấm 11 m để đưa U-15 Việt Nam lên ngôi vô địch.


Các tuyển thủ trẻ Việt Nam sẽ chơi hết sức mình để đăng quang Đông Nam Á thêm lần nữa. Ảnh: ANH VIỆT

Giải U-16 Đông Nam Á cũng là bước đệm cho thầy trò HLV Vũ Hồng Việt thực hiện giấc mơ cao ở châu Á. Đây có thể coi là một cơ hội cọ xát, rút tỉa kinh nghiệm cho vòng chung kết U-16 châu Á (từ ngày 20-9 đến 7-10 tại Malaysia) mà đội trẻ này của Việt Nam đã có suất và cùng bảng với Iran, Ấn Độ và Indonesia.

• Lịch thi đấu vòng bảng của U-16 Việt Nam tại giải Đông Nam Á: Gặp Campuchia (15 giờ 30 ngày 29-7), Đông Timor (15 giờ 30 ngày 31-7), Indonesia (19 giờ ngày 2-8), Philippines (15 giờ 30 ngày 4-8), Myanmar (15 giờ 30 ngày 6-8).

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM