Tuyển Thái Lan đã hoàn tất chờ thầy trò Park Hang-seo

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Năm, ngày 16/5/2019 - 05:40

(PL)- Trụ cột thứ nhất của đội tuyển Thái Lan, thủ môn Kawin, đã từ Bỉ bay về chờ ngày hội quân. Ba cầu thủ đang đá tại Nhật cũng sẽ về vào đầu tháng 6.

HLV Sirilak đã dàn xếp xong công việc “đầu tàu”, tức HLV trưởng cho đội tuyển Thái Lan hậu King’s Cup, chuẩn bị đá vòng loại World Cup 2022. Chuyện lãnh đạo CLB Muangthong Utd yêu cầu không gọi cầu thủ của mình lên đội tuyển đá King’s Cup cũng đã được dàn xếp ổn thỏa.

Về mặt lực lượng liên quan đến cầu thủ Muangthong Utd, nhất là bộ đôi hàng công Dangda và Adisak sẽ lên đội tuyển vì “lệnh quốc gia” và còn có lý do khác là để thể hiện lòng tôn kính đức vua Thái.

Song song đó, HLV Sirilak cũng lên tiếng rằng: “Hãy để các cầu thủ Muangthong Utd lên tuyển tìm lại chính mình, tạo luồng gió mới, tìm lại phong độ rồi về CLB phục vụ tốt hơn!”. Rõ ràng cú hích của HLV Sirilak vừa làm mát lòng lãnh đạo Muangthong Utd, vừa kêu gọi lòng tự trọng của các cầu thủ.

Với tiền đạo Dangda càng có ý nghĩa hơn khi anh đã có ý từ giã đội tuyển sau Asian Cup 2019 nhưng ban huấn luyện năn nỉ Dangda quay lại và trận đấu gặp tuyển Việt Nam ở King’s Cup vào ngày 5-6 tới là tròn 100 trận Dangda khoác áo đội tuyển.


Đội tuyển Thái Lan đã đầy đủ thành phần và chỉ chờ tiếp đội Việt Nam trong ngày khai mạc. Ảnh: SIAM SPORTS

Về vấn đề HLV chưa bằng cấp Sirilak. LĐBĐ Thái Lan, ban huấn luyện tuyển Thái Lan đã có cuộc họp bàn và dàn xếp rất kỹ lưỡng. Sau King’s Cup, HLV Sirilak sẽ đi học bằng HLV ProLicence của FIFA. Thời gian đó, trợ lý Choketawee Promrat (đủ bằng cấp) sẽ tạm thay và dẫn dắt đội.

LĐBĐ Thái Lan và ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan còn vạch ra lịch cụ thể các trận vòng loại World Cup 2022 bắt đầu từ ngày 1, 5, 10-9 sang tháng 10, 11 của năm 2019… Những ngày đó HLV Sirilak sẽ từ khóa học quay về tuyển Thái Lan dẫn dắt nhưng với danh nghĩa “trợ lý” cho HLV Choketawee. Còn bình thường tập trung đội tuyển chuẩn bị cho những trận đấu thì do HLV Choketawee phụ trách hoàn toàn.

Với phương án này, LĐBĐ Thái Lan cho là ổn mà không sợ FIFA và AFC… làm khó vì vấn đề HLV chưa bằng cấp. Đội tuyển Thái Lan trong thời gian đá King’s Cup mang sứ mệnh vô địch giải, phải đánh bại tuyển Việt Nam cùng lúc U-23 Thái Lan cũng dự giải tứ hùng quốc tế Merlion Cup của Singapore (gồm bốn đội U-23 Singapore, U-23 Thái Lan, U-23 Philippines và U-23 Indonesia) từ ngày 7 đến 9-6. Khả năng cao nhất là các trụ cột tuyển Thái Lan trong biên chế U-23 đều phải tập trung đội tuyển đá King’s Cup, còn đội U-23 Thái Lan dự Merlion Cup là đội hình B.

TẤN PHƯỚC

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục