Tuyển Futsal Việt Nam có ‘bỏ quên’ vua phá lưới?

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 06:30

(PLO)- Ngày 4-5, đội tuyển Futsal sẽ tập trung để chuẩn bị ngày 20-5 đá play off. Danh sách đội tuyển vẫn chưa được công bố nhưng nguồn tin rò rỉ cho biết vua phá lưới Phùng Trọng Luân không được trọng dụng.

Ngày 4-5, đội tuyển Futsal sẽ tập trung để chuẩn bị ngày 20-5 đá play off. Danh sách đội tuyển vẫn chưa được công bố nhưng nguồn tin rò rỉ cho biết vua phá lưới Phùng Trọng Luân không được trọng dụng.

Phùng Trọng Luân vốn là tuyển thủ đi xuyên suốt cùng thành tích tốt của đội tuyển Việt Nam (VN) cùng CLB Thái Sơn Nam có thành tích cực tốt ở đấu trường cúp C1 châu Á với những bộ HCB, HCĐ...

Mùa giải năm ngoái, Phùng Trọng Luân đoạt danh hiệu kép vua phá lưới ở giải vô địch quốc gia và Cúp Quốc gia trong màu áo Sanatech Khánh Hòa. Mùa giải 2021 đã kết thúc lượt đi giải vô địch quốc gia, Phùng Trọng Luân trong màu áo Zetbit Sài Gòn cũng đang dẫn đầu danh sách dội bom với 10 lần lập công qua chín lượt trận, giúp Zetbit Sài Gòn xếp thứ ba lượt đi.


Trọng Luân (phải) giàu kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho lớp trẻ, hiện là vua phá lưới nhưng thật đáng tiếc nếu bị lãng quên. Ảnh: QUANG THẮNG

Với Futsal thì những cầu thủ tuổi đời 35 không phải là già, tuyển thủ Nhật Morioka Kaoru 39 tuổi, hay nhuộm mái tóc vàng chơi nổi trội nhất của Nhật nhiều năm qua và hiện nay là một minh chứng. Hay huyền thoại Futsal Brazil là Falcao 40 tuổi còn khoác áo đội tuyển...

Phùng Trọng Luân có thể không theo hết những trận đấu áp lực cao nhưng với Futsal thì một cầu thủ giàu kinh nghiệm, có khả năng ghi bàn tinh tế và nhiều chất quái như Luân sẽ là con át quan trọng cho việc thay đổi cục diện.

Hỏi Luân phong độ ghi bàn hiện nay ở giải trong nước, kinh nghiệm quốc tế hàng chục năm trong màu áo tuyển VN lẫn Thái Sơn Nam (trước đây) và cơ hội trở lại đội tuyển lần này ra sao?

Luân chỉ cười ngượng và nói: “Nước ngoài thì U-40 còn chơi tuyển Futsal tốt nhưng VN thì khác lắm!”.

Luân như không muốn nói đến cái khác trong việc Luân giờ đã “khác hệ” sau khi đầu quân đội bóng khác.

Giới Futsal trao cho Phùng Trọng Luân biệt danh “Luân sư phụ” bởi anh là tấm gương về tính chuyên nghiệp, gìn giữ phong độ, tập luyện siêng năng và cả khả năng truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ.

Một tay săn bàn cừ khôi nhất của Futsal VN hiện nay nếu mà không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển lần này trước thềm săn vé World Cup 2021 thì thật đáng tiếc! 

 

DUY ÂN

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục