Tương lai của HLV Hữu Thắng là tại SEA Games!

Thể thao

Tương lai của HLV Hữu Thắng là tại SEA Games!

(PL)- Sau trận đấu chất lượng dù thua U-23 Hàn Quốc 1-2, HLV Hữu Thắng chia sẻ ông rất muốn đồng hành với U-23 Việt Nam chơi vòng chung kết U-23 châu Á 2018 bởi phục vụ cho đội tuyển là một vinh dự.

Bản tin liên quan

Tuy nhiên, ông cũng nói thẳng tương lai ông có mặt ở đấu trường này chưa thể đoán định vì tất cả tâm trí của ông đang hướng về SEA Games 29 khai mạc gần một tháng nữa.

Không khó nhìn ra cách suy nghĩ của HLV Hữu Thắng với cái đích vô địch hoặc không vô địch tại SEA Games có tính quyết định cuối cùng đến việc đi hay ở của ông. Rõ ràng đấu trường SEA Games có tính sống còn đến chiếc ghế HLV trưởng các đội tuyển lẫn sinh mệnh nghề nghiệp của nhiều chức sắc VFF mà bầu Đức không thành công sẽ giơ tay xin nghỉ đầu tiên và kêu gọi đồng nghiệp rời ghế. Sau thành công ban đầu của thầy trò Hữu Thắng ở vòng loại U-23 châu Á, đặc biệt từ trận đối đầu ngang ngửa với Hàn Quốc, bóng đá trẻ Việt Nam có nhiều niềm tin chiến thắng hơn ở SEA Games.

HLV Hữu Thắng vui với chỉ tiêu tại vòng loại U-23 châu Á nhưng ông luôn thừa hiểu rằng lên ngôi ở đấu trường Đông Nam Á mới đáp ứng đầy đủ mong mỏi của người yêu bóng đá Việt Nam.

Cách đây ba năm, đội tuyển U-23 Việt Nam dưới thời HLV Miura cũng dễ dàng đoạt vé tham gia vòng chung kết U-23 châu Á 2016. Đến vòng chung kết, đội sớm rời giải với ba trận thua đủ Jordan, Úc và UAE. Nói thế để thấy cuộc chơi châu Á luôn quá sức của cầu thủ trẻ Việt Nam và không phải là thước đo cho sự thành bại khi VFF chỉ biết nghĩ về “ao làng” Đông Nam Á. Cho nên ở mặt trận SEA Games 28, thầy trò Miura dừng chân ở bán kết đã làm cấp trên mất kiên nhẫn rồi tìm cách đẩy ông đi sớm.

Thời của HLV Hữu Thắng chẳng khác gì với tiền nhiệm Miura bởi nếp nghĩ và cách làm của VFF nhiệm kỳ VII chỉ cần thỏa mãn một lần lên đỉnh Đông Nam Á. Và sau một lần thất bại ở AFF Cup 2016, các nhà làm bóng đá còn mỗi chiếc phao cuối cùng tại SEA Games sắp tới.

Tương lai của HLV Hữu Thắng hay vận mệnh của nhiều quan chức VFF thành bại đều nằm tại SEA Games 29!

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Mai Trần

Các nước trên thế giới họ cũng làm thế thôi anh lãnh đạo mà không hoàn thành thì tự mình rút liền hoặc bị sa thảy ngay đó là quy luật rồi, HLV phải biết điều đó và tự mình xử mình khi không hoàn thành nhiệm vụ chứ đừng để người ta sa thảy mình, mình làm không tốt, không đạt thì nhường ngay cho người khác, đừng gì đồng tiền to mà chạy chọt, ôm đờm hoài là không nên, nói thật ra đáng lý ra HLV Thắng phải đi nhanh ngay từ VFF cúp chứ đâu phải chờ đến nay

Võ Cao Từ

Cơ hội lấy HCV seagame lần này là rất cao nhưng đáng sợ nhất là HLV không cần huy chương vàng cần chiêu trò giống Suzuki cup - không cần bn2 bạc nhiều mà bị lộ chỉ sử dụng thủ môn law2m bùa hộ mệnh - Nguyên Manh- Bùi tiến Dũng những ssai sót nhìn từ góc độ kỷ thuật bóng đá thì quá lộ liễu - thủ môn Tiến Dũng 3 lần chuyền bóng cho cầu thủ đối phương ngoài việc bỏ cầu môn ra ngoài để cầu thủ đối phương đá bóng vào lưới. Seagme tới sẽ có bài "DỪNG LẠI BÁN KẾT " CŨNG THỦ MÔN SAI SÓT HAY HẬU VỆ ĐÁ PHẢN LƯỚI NHÀ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM