Tuấn Anh có phù hợp với lối đá thầy Park?

Thể thao
(PL)- Tuấn Anh ở HA Gia Lai là một mẫu cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt và tỉa bóng thông minh, cầm chịch được tuyến giữa nhưng bấy nhiêu đã đủ để vào “đội hình thầy Park”?

Với những gì đã thể hiện, Tuấn Anh khó có thể nói phù hợp với lối đá mà thầy Park đã và đang xây dựng cho đội tuyển. Một lối đá tập thể và lối chơi nhanh, ít chạm nên nếu Tuấn Anh lên tuyển, cầu thủ này sẽ phải điều chỉnh mình rất nhiều.

Tuấn Anh thuộc dạng cầu thủ thích giữ bóng, rê dắt và tạo bất ngờ từ kỹ thuật cá nhân. Cũng chính lối đá này mà Tuấn Anh hay bị tái phát chấn thương do bị đối phương va chạm, đốn ngã khi bị Tuấn Anh gặt bóng, loại bỏ.

Lối đá của thầy Park cũng thiên về sức mạnh và sức nhanh, điều mà Tuấn Anh cần phải tập bổ sung để gia tăng sức mạnh lẫn sức nhanh sau chấn thương.

Và một điều mà bản thân Tuấn Anh cũng nhận thấy đó là ở đội tuyển, vị trí của Tuấn Anh có rất nhiều cầu thủ chơi ổn định và quen với ý đồ thầy Park, do đó với Tuấn Anh sẽ phải mất thời gian nhiều hơn.

Dù sao cũng không đáng lo ngại vì dưới tay thầy Park, ông có thể làm thay đổi rất nhiều cầu thủ cả về lối chơi lẫn tư duy chơi bóng.

NG.HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM