Tư vấn dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ

Thể thao

Tư vấn dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ

Cũng như các cầu thủ U-19 trước chuyến tập huấn châu Âu, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trước ngày lên đường đi tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc đã được các chuyên gia dinh dưỡng tập huấn và trang bị kiến thức dinh dưỡng.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình tài trợ về dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam của NutiFood với tổng kinh phí 100.000 USD.

Để có một cái nhìn tổng thể về kiến thức dinh dưỡng của các cầu thủ, các chuyên gia dinh dưỡng đã có một khảo sát nhỏ và nhận thấy hiểu biết về dinh dưỡng của các cầu thủ vẫn còn nhiều “khoảng trống”. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đã làm khảo sát thực tế bữa ăn cụ thể của một số cầu thủ để từ đó có những tư vấn sát với thực tế cho đội tuyển.


 
Tuyển thủ nữ Minh Nguyệt (bìa trái) đang giúp các chuyên gia dinh dưỡng thực hiện khảo sát về dinh dưỡng. Ảnh: CH.DỊU

Được biết vấn đề chung của các cầu thủ là còn thiếu kiến thức về dinh dưỡng, ăn không theo kế hoạch, sử dụng thuốc bổ không cần thiết... Đây là nguyên nhân khiến thể lực của các cầu thủ Việt Nam vẫn còn thua sút cầu thủ đội bạn.

Ngày 11-4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường đi Trung Quốc. Ngày 25-4, đội sẽ từ Trung Quốc sang Hàn Quốc và ngày 9-5, toàn đội trở về Việt Nam để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup tại TP.HCM từ ngày 14 đến 24-5.

 D.HÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM