Tự tin hay… “chém gió”?

Chủ Nhật, ngày 11/5/2014 - 03:50

Buổi lễ ký kết hợp đồng giữa VFF và HLV Toshiya Miura phần lớn các câu hỏi đều quay rất dữ và HLV trẻ Miura trả lời rất bình thản.

Chung quy tại bản lý lịch trích ngang không ấn tượng. Mở đầu, một PV nêu hai câu hỏi xung quanh những bài báo chê bai và hoài nghi vị HLV chưa có số má này; câu hỏi khác đưa ra là một HLV chuyên nghiệp thực sự thì liệu có nhận bừa khi được trao nhiệm vụ “vừa bế em vừa xay lúa” (làm cả đội tuyển lẫn đội Olympic).

Và vị HLV trẻ người Nhật cũng có cách trả lời rằng ông đã có 400 trận làm HLV trưởng ở J-League mà ở Nhật con số đó không quá 10 người. Còn việc “vừa bế em vừa xay lúa” là vì bóng đá Việt Nam trong thời kỳ trẻ hóa nên ông làm HLV trưởng đội Olympic sẽ gặp thuận lợi lớn trong việc làm thêm ở đội tuyển quốc gia (!?).

HLV Miura mang một phong cách rất Nhật: Nhẹ nhàng, từ tốn, nhẫn nại và sẵn sàng trả lời những câu hỏi sốc nhất, thậm chí là hoài nghi và xem thường khả năng của ông.

Ông cho rằng dù chưa biết nhiều về các nền bóng đá Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam nhưng ông muốn cùng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2014. Ông chỉ mục sở thị trận duy nhất của tuyển Việt Nam đá giao hữu với tuyển Nhật tại Kobe cách đây hai năm (thời HLV Falko Goetz). Trận mang nặng tính ngoại giao ấy ông cho rằng tuyển Việt Nam chỉ thua Nhật 0-1 thì tuyển Việt Nam là… rất mạnh.

Hy vọng sự tự tin của HLV Miura là có thật dựa vào năng lực của ông chứ không phải… “chém gió”.

          TẤN PHƯỚC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục