Từ HLV Hoàng Anh Tuấn đến ông Park Hang-seo

Thể thao

Từ HLV Hoàng Anh Tuấn đến ông Park Hang-seo

(PL)- Chỉ mới cách đây hai năm, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nếm trải những ngọt bùi từ lứa cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi đá các giải châu Á và thế giới thì bây giờ ông đang gặm nhấm nỗi cay đắng từ chức vì không hoàn thành nhiệm vụ. 

Bản tin liên quan

Hồi tuyển trẻ Việt Nam giành quyền đá vòng chung kết U-20 World Cup 2017, ông Tuấn thở phào khi trút đi gánh nặng… thất nghiệp ở các giải đấu quốc gia và một bước trở thành HLV trẻ giàu năng lực nhất trong số các đồng nghiệp cùng trang lứa.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể thắng mãi với những lứa cầu thủ trẻ khác nhau qua từng mùa vụ theo kiểu “ăn đong” và phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng theo mỗi thời kỳ. Ông Tuấn đã không có bột để gột nên hồ. Đang chễm chệ ở đỉnh cao, ông thầy trẻ rơi xuống vực sâu với sự thừa nhận bất lực trong bối cảnh hụt hẫng lứa cầu thủ trẻ chất lượng như hai năm trước.

Nỗi đau trong sự nghiệp của ông thầy người Khánh Hòa chẳng khác gì… HLV Park Hang-seo sau chuỗi thành tích ấn tượng đã gặt hái cho bóng đá Việt Nam suốt gần hai năm qua. Dễ thấy rất nhiều học trò từng theo HLV Hoàng Anh Tuấn đá nhiều giải quốc tế chững chạc ngày càng chín muồi khi về tay ông Park. Cũng có thể nói ông thầy người Hàn Quốc may mắn sở hữu những tài năng hiếm hoi kế thừa từ chính đồng nghiệp trẻ Hoàng Anh Tuấn ngay trong thời điểm này.


HLV Hoàng Anh Tuấn hai năm trước hạnh phúc với lứa cầu thủ mà bây giờ nhiều người đã là học trò HLV Park Hang-seo. Ảnh: CDT

Nhưng cuộc chơi bóng đá rất khó lường đến lúc thịnh, lúc suy và ranh giới giữa thiên đường với địa ngục thật mong manh. Chính ông Park Hang-seo đã từng trải qua cảm giác của người hùng khi còn làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink giúp tuyển Hàn Quốc đoạt hạng tư thế giới năm 2002. Không lâu sau đó, ông thất bại với đội Olympic quê hương vì không thể giúp học trò vào chung kết Asiad và ngay lập tức bị đối xử như tội đồ.

Giới hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như ở Hàn Quốc khi đã quen thuộc với chiến thắng đã luôn có những đòi hỏi cao hơn và khắt khe hơn. Họ rất khó lòng chấp nhận thất bại bất chấp trong tay các nhà cầm quân có gì.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Quang

Hlv hoàng anh tuấn chỉ một chút lóe sáng rồi chợt tắt như bầu đức nói ăn may là đúng. Không như park chiến đấu từ giải này qua giải khác điều chứng tỏ được tài năng của mình và tài năng không phải ngẫu nhiên mà đến. Cái đặc biệt ở park là dù ta có thua thì nhm cũng thấy hài lòng và chấp nhận bởi đối thủ quá hay, chứ không phải như các hlv đời trước thua theo cách không còn gì để nói.. chỉ muốn chửi..

hoang anh tuan

Vietnam chỉ được mỗi chương trình bình luận trước trận đấu là hay, chém gió là nghề mà

Vương Quang Thảo

Từ chức là đúng rồi, tự trọng nó thế

Bạch Sơn

Người ta có câu Sông có khúc người có lúc.Mọi thứ đều có lúc thịnh rồi lại suy.Thất bại này rất khó chấp nhận nhưng đó là cái tát giúp chúng ta tỉnh giấc,chúng ta đừng đòi hỏi quá mức,thắng thì vui nhưng thua hãy buồn cùng đội.

Nguyễn Văn Khẩn

Từ khâu chọn người, đến đào tạo... Ông HLV quyết định đến 90% kết quả trận đấu.

Nguyễn tâm Bình

Nhìn học trò đá....thì biết trình độ huấn luyện của HLV rồi ...không bàn luận nhiều ...Sự ra đi của hlv TUẤN là điều tất yếu .

Nguyễn Nghĩa

Ở đây có 2 vấn đề cần làm rõ:
1/ Để vươn tầm bóng đá ra Châu lục, thậm chí là tham dự WC thì phải gấp rút củng cố hệ thống đào tạo trẻ ngay từ bây giờ, bên cạnh những cv đồng bộ khác
2/ Yếu kém ở giải U18 vừa qua bắt nguồn từ đâu?
Nếu do đào tạo thì CPC có hệ thống đào tạo tốt hơn VN hay TL không? Người CPC nhận định đúng về công lao những HLV Nhật mới được chiêu mộ đã tạo ra sự lột xác này. Cũng thế hệ vàng ngày nay, dưới tay HLV Hữu Thắng, Miura đá thế nào?
U18 kém tại sao lại kiểm soát bóng, tung cú sút nhiều hơn đối thủ, thường là đá ép sân?
Bị loại ngay ở sân nhà do đấu pháp sai khi chơi lối đá tổng lực, không phù hợp thể chất người VN
Sút bóng nhiều nhưng không thành bàn do ít tập sút bóng sống khi bị kèm người (bóng bay lên trời)
Đón bóng kém, dễ mất bóng, do không được rèn phối hợp nhóm, cách chạy chỗ, trong khi các cầu thủ đến từ nhiều nguồn thiếu hiểu ý nhau. Kết quả là nhận bóng ở tư thế không thuận lợi, hụt đà, không được chuẩn bị trước. Như vậy cầu thủ giỏi cũng khó triển khai bóng thuận lợi
Không giữ được cự ly đội hình khiến lối đá không thoáng và dễ bị khoan thủng. Tâm lý thi đấu không ổn định
Vậy tập chung tập huấn để HLV làm gì? Nếu làm tốt thì đâu có mạnh ai nấy đá, đá không có đường nét rõ ràng, trong khi đây là lối chơi tập thể. "Có bột mới gột nên hồ" nhưng bột tốt mà giao không đúng người thì thành đóng cục, cháy khét chứ lấy đâu ra hồ

Cu tý

Mấy ae u18 đang chống chỗ , xin mời ae nào máu nhảy rõ

Nguyên ngoc chiên

Tôi chỉ lạ môt điều là : Cả 5 trận đấu HLV chỉ dùng một thủ môn HAGL mặc dù thủ môn này trận nào cũng mắc lỗi. Trận gặp CPC thủ môn mắc lỗi 4 lần và để thủng lưới 2 bàn chỉ khắc phuc được 2 bàn.HLV ở đâu mà không thay TM

thaokk

Hoàng anh Tuấn Huấn kuyện viên kém cỏi ăn may lại còn viết báo biện hộ. Hôm qua khác hom nay muỗi ngày mọt phát triển phải thay đổi sơ đồ chiến thuật công tác rèn luyện vị tríc con người ông không làm được gì còn kêu

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM