Từ Buriram Utd nghĩ về Hà Nội và B. Bình Dương

Thể thao

Từ Buriram Utd nghĩ về Hà Nội và B. Bình Dương

(PL)- Lịch thi đấu chằng chịt giữa V-League và AFC Cup của hai CLB Hà Nội và B. Bình Dương đang đặt ra một vấn đề lớn trước thềm đội tuyển tập trung đá King’s Cup. 

Phong độ của các tuyển thủ Việt Nam (VN) trong màu áo hai đội bóng này nhạt nhòa với dấu hiệu đuối sức, thiếu cảm hứng và chai lỳ với quả bóng.

Hà Nội thua thảm 0-2 trước đội bóng yếu Nam Định, còn B. Bình Dương kiệt sức bị Than Quảng Ninh thắng 2-0 ngay trên sân nhà ở vòng 11 vừa qua. Quan sát các tuyển thủ của hai đội này đá rất tệ, dường như chạy không nổi.

Nghiệt nỗi nhìn trên tổng thể trong một mùa, các CLB bóng đá VN đá rất ít trận, không bằng Thái Lan. Hiện Thai-League có 16 đội, tính ra một mùa có 30 trận đấu, bên cạnh League Cup và FA Cup rất đông đội tham dự. Trong khi đó, VN chỉ có V-League và Cúp Quốc gia mà thôi.


Cầu thủ B. Bình Dương hụt hơi ở V-League. Ảnh: TRÂM ANH

Tuy nhiên, nhìn vào cách chơi “no dồn đói góp” của hai CLB Hà Nội và B. Bình Dương là đáng lo cho các đội tuyển VN. Xa hơn nữa là SEA Games 30 và chiến dịch vòng loại World Cup 2022, Asian Cup 2023 dễ khiến họ mất phong độ. Những tuần qua, Hà Nội và B. Bình Dương phân thân ở hai đấu trường AFC CupV-League với lịch dày đặc đã làm cho các tuyển thủ kiệt sức.

Tiếc cho một mùa giải của bóng đá VN không nhiều nhưng cách sắp lịch đấu trong nước để phù hợp cho hai CLB VN tham dự Cúp châu Á không khoa học và thiếu trách nhiệm.

Hãy nhìn Thai-League đã qua 12 vòng đấu nhưng Buriram Utd (đội tham dự AFC Champions League) mới đá chín trận. Điều này có nghĩa các nhà làm lịch đấu Thái Lan luôn cân nhắc và ưu tiên cho đội dự Cúp châu Á. Trong khi đó, Hà Nội và B. Bình Dương đã chơi khoảng 20 trận. Nó khiến họ trở nên quá tải trong giai đoạn chuẩn bị King’s Cup vừa làm khổ cầu thủ, khổ cả thầy Park.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Huỳnh

Thứ nhất chiều sâu của lực lượng cầu thủ ở CLB... KHÔNG CÓ.
Thứ hai. Chiều sâu trong suy nghĩ của những người làm công tác tổ chức KHÔNG CÓ
Thứ Ba... chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho các CLB được tham gia các giải quốc tế KHÔNG CÓ
Thứ tư chế độ dinh dưỡng định lượng cho phát triển thể chất và phục hồi thể chất một cách tối ưu ở các CLB... KHÔNG CÓ
.... KẾT LUẬN... Cầu thủ đã cố lắm rồi.

Lưu Thị Phụng

Thành tích của BĐVN đang tưng bừng và tạo cú hích... Nhưng mình cũng thấy các CT đang kiệt sức. Vốn rất ngưỡng mộ các CT HN, nơi có nhiều trụ cột của ĐTVN, nhưng ngơ ngác trước một NĐ nhạt nhòa dẫn đến thua thảm thì không thể lý giải vì thiếu một vài trụ cột được. Ở các CLB, những trụ cột được "săn sóc" phong độ cũng đều đang đi xuống... Nhìn xa ra, có nhiều điều mình nên học Thái Lan...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM