Truyền thông Thái Lan theo dõi 4 trận 7 điểm của Zico Thái

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Ba, ngày 23/3/2021 - 07:40

(PLO)- Từ ngày HLV Kiatisak quay lại phố núi ở giải tập huấn tiền V-League tại Bình Dương, báo chí Thái Lan bắt đầu săm soi từng đường đi nước bước của CLB lẫn thành tích của Kiatisak có biệt danh Zico Thái.

Nhưng quan trọng nhất là qua bốn lượt trận V-League đã qua, HA Gia Lai có được 7 điểm mà gần nhất là trận hòa không bàn thắng trên sân khách Hà Tĩnh.

Báo chí Thái Lan đã nhận xét rằng HA Gia Lai đang tiến bộ từng ngày qua bàn tay nhào nặn của Kiatisak. Họ đưa ra nhận định: “Có Kiatisak, HA Gia Lai đúng chất một đội bóng hơn so với những mùa trước chỉ biết tấn công mà không biết phòng ngự, dễ bị đối thủ vô hiệu hóa, bắt bài”.


Báo chí Thái Lan từ quê nhà theo dõi rất kỹ HLV Kiatisak và nhận xét HA
Gia Lai đang tiến bộ lên khi có thầy Thái về huấn luyện. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Ngay trong trận mở màn V-League, khi HA Gia Lai làm khách trước Sài Gòn FC và thua 0-1 trên sân Thống Nhất cũng được báo chí Thái Lan đánh giá cao hơn so với những gì HA Gia Lai thể hiện ở mùa trước.

Rõ ràng là có Zico Thái, hàng phòng ngự HA Gia Lai đã biết tổ chức phòng ngự kiên cố hơn, các cầu thủ tấn công tham gia phòng ngự khi mất bóng. Tuyến giữa Tuấn Anh và Xuân Trường chơi vai trò đánh chặn từ xa cũng quyết liệt và hiệu quả hơn, chứ không chỉ phát động tấn công. Công Phượng cũng đã biết “ngước lên” chơi bóng thay vì có bóng là rê dắt và đột phá. Và Công Phượng cũng siêng sút xa hơn thói quen trước đây là cứ phải đột phá rồi mới sút.

Hai chiến thắng của HA Gia Lai trên sân nhà trước SL Nghệ An và T. Bình Định dù chưa cho thấy sự vượt trội so với đối thủ nhưng rõ ràng tinh thần chiến đấu và tính thực dụng cũng như sự lì lợm đã được trang bị nơi các cầu thủ phố núi.

Trận hòa trên sân Hà Tĩnh là trận đấu khó khăn của HA Gia Lai, bởi Hà Tĩnh có hai cầu thủ cũ của HA Gia Lai Kelly và Walsh biết vô hiệu hóa các ngòi nổ của HA Gia Lai. Tuy nhiên, HLV Kiatisak đã biết cách chọn cách chơi để mành lưới đội nhà không phải rung lên và 1 điểm trên sân khách cũng là một thành công của HA Gia Lai.

Tất cả những gì Zico Thái làm được cho HA Gia Lai là những tín hiệu lạc quan và nó hứa hẹn lại một trận đấu đáng xem khác khi HA Gia Lai làm khách trên sân Hàng Đẫy trước nhà vô địch Viettel ở lượt trận thứ năm.

DUY ÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục