Trung vệ ‘thép’ và ‘đao phủ’

Thể thao

Trung vệ ‘thép’ và ‘đao phủ’

(PL)- Nguyễn Mạnh Cường, Đỗ Khải đến Như Thành, Phước Tứ… đều là những trung vệ thuộc loại huyền thoại của bóng đá Việt Nam nhưng các cầu thủ này có hay không những pha vào bóng nghiệt ngã như những đàn em sau này.

Bản tin liên quan

Không trách Ngọc Hải, chả trách Thanh Hào nhưng trách ở chỗ người lớn đã không nghiêm túc ngay từ đầu để các cầu thủ bây giờ là tội đồ lẫn nạn nhân của căn bệnh “hừng hừng” trên mức quyết liệt.

Khi Ngọc Hải, Thanh Hào vào bóng phạm lỗi làm gãy chân đồng nghiệp, bản thân các em được gì? Thỏa mãn một pha bóng hay lấy lý do lăn xả cố gắng cứu một bàn thua để rồi làm đồng nghiệp mình đứng trước nguy cơ giã từ sân cỏ. Sau đó thì họ, những cầu thủ phạm lỗi lại cũng là nạn nhận phải sống trong dằn vặt, đau khổ và có khi chịu nhiều sự lên án…

Abass phải rời sân trên xe cứu thương và đưa đi phẫu thuật vì cú vào bóng của Thanh Hào. Ảnh: XUÂN HUY

Vậy vì sao các em lại mang trong người những mầm mống “sát hại” đồng nghiệp.

Abass là một cầu thủ lành tính, khi đối mặt với việc phải xa sân cỏ nửa năm nhưng Abass vẫn vui cười, ngồi trên chiếc băng ca của tổ y tế sân Bình Dương đưa ra cáng và còn pha trò. Khi được chuyển vào BV Việt-Pháp anh cũng rất tỉnh trò chuyện cùng đồng đội đến thăm mình.

Bản thân Quế Ngọc Hải không dám nhìn lại pha vào bóng hủy diệt đồng nghiệp của mình, bản thân Dương Thanh Hào đã bật khóc vì bế tắc trong suy nghĩ đã dẫn đến nhiều điều.

“Con dại cái mang”. Rồi bản thân những “tội đồ” gây ra nỗi khủng khiếp cho gia đình nạn nhân lại hoảng loạn, lại bật khóc. Có quá nhiều thái cực về những pha vào bóng theo cách gọi chuẩn xác là những “kẻ đao phủ”. Những “tấm gương phản diện” như Huy Hoàng, Đình Đồng… và nhiều cầu thủ trẻ khác noi theo những điều đó nhưng không được dạy dỗ thì sẽ còn nhiều cầu thủ noi theo.

Trách ở đây là trách người lớn đã gieo vào các cầu thủ một tính cách và sau đó là quên đi thi đấu chuyên nghiệp cũng phải có nghĩa vụ bảo vệ tài sản quý là đôi chân cho đồng nghiệp.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Cự Giải

Đao phủ hay không đao phủ? Nói qua phải nói lại. Khi vào bóng quyết liệt, nếu chẳng may chấn thương thuộc về bản thân mình (Ngọc Hải, Thanh Hào...)thì họ cũng phải nhận, cũng phải chịu chấn thương. Nếu làm hậu vệ mà không đá quyết liệt thì đừng làm.

Cu giải

Nói vậy mà cũng nói được

Nam

Tại sao lại không kỷ luật nặng hay cũng vì thành tích và lại cũng là cầu thủ mang danh đội tuyển. Tình huống đấy bất kể là gì đi chăng nữa thì khi vào bóng từ phía sau rất nguy hiểm cho dù không cố ý triệt hạ nhưng khả năng gây sát thương cho đối thủ là rất lớn và điều đó đã xảy ra, hay là vì cầu thủ đấy là cầu thủ ngoại không phải là cầu thủ Việt nên không cần xử nặng. Thật đúng là bóng đá Việt, dung túng cho những hành vi bạo lực. Chính các ông cũng là người không tôn trọng đôi chân cầu thủ chứ không riêng gì các cầu thủ.

Tùng

Đá bóng mà như tể triệt hạ đối thủ, khi phạm lỗi rồi bày đặt ân hận, khóc lóc...để che đi cái tội ác của mình bằng những hành động đó. Vậy, mà mọi người còn cho rằng pha bóng không ác ý, ở đằng sau bay vào mà không ác ý, tai nạn...đừng bao che kiểu đó nữa nó là nấc thang cho những cầu thủ khác noi theo. Kỷ luật Thanh Hào như QNH, cấm không cho thi đấu đội tuyển chứ đừng biện minh, bào chữa gì cả, hãy làm đi và hãy mạnh dạng lên chứ đừng nói lớt lớt rồi vu vi cho qua thì không xứng là người cha.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM