Trọng tài Việt Nam không có mặt tại giải châu Á

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 6/1/2020 - 05:30

(PL)- Lần tập trung trọng tài và trợ lý của AFC cho vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan là rất đông và được đánh giá là lực lượng trọng tài có chuyên môn cao. 

Từ trọng tài cho đến trợ lý đều phải sử dụng thiết bị video hỗ trợ trọng tài (VAR) thành thạo. Việt Nam có những trọng tài và trợ lý đã phong cấp FIFA, thậm chí là đạt lớp Elite của AFC nhưng vẫn đứng ngoài cuộc chơi.


Trọng tài Việt Nam không thể làm nhiệm vụ tại giải U-23 châu Á vì không sử dụng thành thạo VAR. Ảnh: NGỌC DUNG

Việt Nam hiện nay có năm trọng tài FIFA (Ngô Duy Lân, Nguyễn Hiền Triết, Hoàng Ngọc Hà, Trương Hồng Vũ và Trần Đình Thịnh) cùng tám trợ lý. Riêng trọng tài Ngô Duy Lân đạt cả chuẩn FIFA Elite mà trước đây Việt Nam chỉ có một trọng tài là Võ Minh Trí. Tuy nhiên, các trọng tài, trợ lý của Việt Nam không được AFC mời làm nhiệm vụ tại giải U-23 châu Á tại Thái Lan vì tất cả chưa làm quen sử dụng, vận hành thiết vị VAR và điều hành trận đấu có VAR nên không được mời.

Vòng chung kết U-23 châu Á có tổng cộng 32 trận đấu nhưng con số trọng tài và trợ lý đông… chóng mặt với 34 trọng tài và 26 trợ lý (chưa kể hai trợ lý dự phòng) cho thấy việc điều hành VAR là quan trọng.

Các trọng tài, trợ lý ngoài việc điều hành trên sân phải có chuyên môn, sử dụng, điều hành thành thạo VAR vì nếu không làm trực tiếp trên sân thì họ có thể được phân bố vào làm trợ lý VAR.  

TẤN PHƯỚC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục